Hàn Quốc: Tình hình Triều Tiên không có gì bất thường

Hàn Quốc: Tình hình Triều Tiên không có gì bất thường

VOV.VN - Phía Hàn Quốc tái khẳng định quan điểm của chính phủ nước này khi cho biết chưa phát hiện động thái bất thường tại Triều Tiên.

Xung quanh dư luận về tình hình sức khỏe của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un thời gian gần đây, hôm nay (27/4), Phó phát ngôn viên Bộ Thống nhất Hàn Quốc Cho Hye-sil tái khẳng định quan điểm của chính phủ nước này khi cho biết chưa phát hiện động thái bất thường tại Triều Tiên.

han quoc: tinh hinh trieu tien khong co gi bat thuong hinh 1
Bà Cho Hye-sil - Phó phát ngôn viên Bộ Thống nhất Hàn Quốc. Nguồn: Yonhap

Phó phát ngôn viên Bộ Thống nhất Hàn Quốc, bà Cho Hye-sil hôm nay (27/4) cho biết, Hàn Quốc có quan điểm nhất quán về vấn đề sức khỏe của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un, theo đó Hàn Quốc không có gì để cung cấp thông tin về vấn đề này, tuy nhiên có thể khẳng định tình hình Triều Tiên không có gì khác thường. Về vấn đề dịch Covid-19, bà Cho Hye-sil cũng cho biết, Hàn Quốc vẫn theo dõi chặt chẽ các thông tin về tình hình dịch Covid-19 tại Triều Tiên khi mới đây Triều Tiên tiếp tục thông báo nước này chưa có ca mắc Covid-19 nào.

Tuyên bố của bà Cho là tuyên bố thứ hai liên tiếp của Hàn Quốc về vấn đề sức khỏe Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un khi trước đó một ngày, ông Moon Chung-in, cố vấn chính sách đối ngoại hàng đầu của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cũng cho biết, Hàn Quốc không phát hiện diễn biến đáng ngờ nào từ phía Triều Tiên.

Thời gian gần đây, xuất hiện nhiều tin đồn về sức khỏe của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un khi khi ông vắng mặt trong dịp kỷ niệm ngày sinh của cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Nhật Thành hôm 15/4. Được biết lần xuất hiện gần nhất của ông Kim là tại cuộc họp của Bộ Chính trị Đảng Lao động Triều Tiên hôm 11/4./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close