Hàn Quốc xem xét việc cho học sinh đi học trở lại

Hàn Quốc xem xét việc cho học sinh đi học trở lại

VOV.VN - Hôm nay (27/4), Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun cho biết chính phủ nước này sẽ xem xét cho học sinh đi học trở lại.

Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh Hàn Quốc chuyển phương thức phòng dịch sang giãn cách xã hội song song với duy trì nhịp sống bình thường từ ngày 6/5 tới. Thủ tướng Chung nhấn mạnh rằng học sinh, sinh viên không thể tiếp tục học trực tuyến cho đến khi dịch kết thúc, nên yêu cầu Bộ Giáo dục đưa ra thời gian và phương án mở lại các trường học muộn nhất vào đầu tháng sau.

han quoc xem xet viec cho hoc sinh di hoc tro lai hinh 1
Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun. Ảnh: Yonhap

Ông Chung Sye-kyun cũng đề xuất ưu tiên các học sinh lớp 9 và lớp 12 đang phải chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lên cấp và đại học, quay lai trường trước. Một số ý kiến trong giới giáo dục nhận định cần ít nhất một tuần để các trường học và học sinh chuẩn bị lên lớp trở lại. 

Tính đến 0h ngày 27/4, Hàn Quốc ghi nhận 10.738 ca mắc Covid-19, trong đó có 1.044 ca phát hiện trong quá trình kiểm dịch nhập cảnh, 234 ca tử vong, tỷ lệ tử vong 2,26%. Đây là ngày thứ 9 liên tiếp số ca mắc mới tại Hàn Quốc duy trì trên dưới 10 ca. Trong khi đó, Bộ Tuyển dụng và lao động Hàn Quốc cho biết, từ ngày hôm nay sẽ triển khai việc hỗ trợ cho người lao động gặp khó khăn.

Theo đó, mỗi người lao động gặp khó khăn vì phải nghỉ không lương sẽ được hỗ trợ 500.000 won (407 USD) một người một tháng, tối đa trong vòng 3 tháng. Tổng quy mô gói hỗ trợ này là 480 tỷ won (389,9 triệu USD), số người thụ hưởng là 320.000 người.

Trước đó, Chính phủ đã triển khai chương trình hỗ trợ với các doanh nghiệp đã cho nhân viên nghỉ hưởng lương trên 3 tháng, nhưng vấp phải nhiều hạn chế. Với gói hỗ trợ nghỉ không lương lần này, đối tượng áp dụng đã được mở rộng sang các doanh nghiệp cho nghỉ hưởng lương 1 tháng.

Trường hợp một số ngành được chỉ định hỗ trợ đặc biệt do quan ngại khả năng tuyển dụng sụt giảm mạnh, các doanh nghiệp cho lao động nghỉ không hưởng lương vẫn được áp dụng hỗ trợ.

Những lao động không nhận được khoản hỗ trợ này vẫn thuộc diện thụ hưởng khoản hỗ trợ khẩn cấp ổn định việc làm của Chính phủ dành cho các đối tượng đặc thù như lao động tự do, lao động chuyên môn nhất định hay các công việc không được xếp vào nhóm lao động./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close