Hàn Quốc tính sửa lại luật hợp tác giao lưu với Triều Tiên

Hàn Quốc tính sửa lại luật hợp tác giao lưu với Triều Tiên

VOV.VN - Chính phủ Hàn Quốc thời gian tới sẽ tiến hành sửa đổi Luật về hợp tác giao lưu với Triều Tiên.

Theo thông tin từ Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 9/5, từ đầu năm 2019 đến nay số lượng người Hàn Quốc được cấp phép sang thăm Triều Tiên đã giảm mạnh so với cùng kỳ năm 2018.

han quoc tinh sua lai luat hop tac giao luu voi trieu tien hinh 1
Những người Hàn Quốc chuẩn bị cho một cuộc gặp người thân ở Triều Tiên. Ảnh: Getty.

Theo đó, tính đến hết tháng 3/2019, chỉ có 617 người Hàn Quốc được cấp phép sang thăm Triều Tiên, và 233 trường hợp báo cáo có tiếp xúc với công dân Triều Tiên. Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho rằng, sau cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai vừa qua tại Hà Nội, Triều Tiên tiến hành nhiều hoạt động chính trị quan trọng và đây là nguyên nhân khiến giao lưu nhân dân giữa hai miền giảm so với cùng kỳ.

Bộ Thống nhất Hàn Quốc cũng cho biết, nhằm tăng cường giao lưu và hợp tác nhân dân giữa hai miền Triều Tiên, chính phủ Hàn Quốc thời gian tới sẽ tiến hành sửa đổi Luật về hợp tác giao lưu hai nước, tạo hành lang pháp lý cho giao lưu giữa người dân cũng như chính quyền địa phương giữa hai miền.  

Ngoài ra, chính phủ Hàn Quốc cũng dự kiến sẽ tổ chức Diễn đàn quốc tế kinh tế mới Bán đảo Triều Tiên, đồng thời mời các nhân sỹ Triều Tiên cũng như các nhân sỹ, quan chức các nước láng giềng, chuyên gia tổ chức quốc tế tham dự nhằm trao đổi ý kiến về việc tăng cường hợp tác kinh tế trên Bán đảo Triều Tiên./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close