Hàn Quốc: Tòa án xem xét quyết định bắt giữ em trai Bộ trưởng Tư pháp

Hàn Quốc: Tòa án xem xét quyết định bắt giữ em trai Bộ trưởng Tư pháp

VOV.VN - Nếu tòa án ban hành lệnh bắt giữ đối với nhân vật này, thì đây sẽ là vụ bắt giữ thứ hai đối với một thành viên trong gia đình ông Cho Kuk.

Một lệnh bắt giữ dự kiến sẽ được đưa ra trong ngày 8/10 đối với em trai của Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Cho Kuk bất chấp việc người này đưa ra lý do sức khỏe để yêu cầu trì hoãn việc bị thẩm vấn bởi các công tố viên.

han quoc: toa an xem xet quyet dinh bat giu em trai bo truong tu phap hinh 1
Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Cho Kuk. Ảnh: UPI

Theo Tòa án quận trung tâm Seoul, em trai của Bộ trưởng Cho Kuk ngày 7/10 đã đệ trình một tài liệu đòi quyền từ chối thẩm vấn sau khi bị các công tố viên bắt giữ, với lý do phải tiến hành phẫu thuật. Hiện tòa án đang bắt đầu xem xét hồ sơ điều tra của các công tố nhằm quyết định xem việc bắt giữ người này có hợp lý hay không.

Em trai của Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Cho Kuk đang phải đối mặt với các cáo buộc tham nhũng liên quan đến trường Ungdong do gia đình Cho Kuk điều hành. Nếu tòa án ban hành lệnh bắt giữ đối với nhân vật này, thì đây sẽ là vụ bắt giữ thứ hai đối với một thành viên trong gia đình ông Cho Kuk sau vụ bắt giữ người anh em họ đầu tiên của vị Bộ trưởng này với cáo buộc dính líu tới quỹ đầu tư tư nhân của gia đình./.

Theo KBS

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close