Hàn Quốc trao trả 6 công dân Triều Tiên được cứu trên biển

VOV.VN - Bộ Thống nhất Hàn Quốc hôm 31/5 thông báo trao trả 6 công dân CHDCND Triều Tiên được cứu trên biển cuối tuần qua.

PC_Article_AfterShare_1

Theo phía Hàn Quốc, 6 công dân này ở trên hai tàu cá và bị trôi dạt đến khu vực ngoài khơi bờ biển phía đông Hàn Quốc. Trong quá trình xét hỏi, những công dân này bày tỏ mong muốn được trở về nước, nên phía Hàn Quốc thực hiện theo nguyện vọng của họ.

han quoc trao tra 6 cong dan trieu tien duoc cuu tren bien hinh 1
Tàu cá Triều Tiên. Ảnh: QSL.net.

Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết đã thông báo ý định trao trả các công dân Triều Tiên thông qua hệ thống loa phóng thanh tại khu vực biên giới hai nước.

Một tàu dẫn đường của Triều Tiên đã đón 6 công dân này ở khu vực biên giới hàng hải bờ biển phía đông bán đảo Triều Tiên sáng sớm nay (31/5).

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Quyết định trao trả các công dân Triều Tiên được cứu trên biển diễn ra khi chính phủ mới tại Hàn Quốc cam kết sẽ có cách tiếp cận ôn hòa hơn với Triều Tiên, bao gồm tích cực tham gia và mở kênh đối thoại với Triều Tiên, vốn đã bị đình trệ gần đây do chương trình vũ khí của nước này./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Giải mã khúc cua “ma quái” trên địa bàn tỉnh Yên Bái
VOV.VN - Nguyên nhân được xác định phần lớn là do mặt đường trơn trượt, các xe đi qua khu vực này dễ bị ngã đổ, đặc biệt là các trường hợp đi nhanh.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds