Hàn Quốc - Triều Tiên đàm phán cấp chuyên viên tại làng đình chiến ​

VOV.VN -Dự kiến trong những ngày tới sẽ có thêm một số các cuộc đàm phán cấp chuyên viên nhằm chuẩn bị cho cuộc gặp quan trọng này.

PC_Article_AfterShare_1

Giới chức Hàn Quốc và Triều Tiên vừa nhóm họp tại làng đình chiến Bàn Môn Điếm để thảo luận về nghi thức ngoại giao và an ninh cùng một số vấn đề khác liên quan tới việc chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều dự kiến được tổ chức vào cuối tháng này.

han quoc trieu tien dam phan cap chuyen vien tai lang dinh chien  ​ hinh 1
Binh sĩ Hàn Quốc và Triều Tiên ở làng đình chiến, nơi dự kiến diễn ra hội nghị thượng đỉnh liên Triều vào ngày 27/4. (Ảnh: Reuters).

Cuộc đàm phán cấp chuyên viên kéo dài 4 giờ đồng hồ, diễn ra hôm qua (05/04) tại một tòa nhà của phía Hàn Quốc ở làng đình chiến, nơi mà Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un dự kiến sẽ gặp nhau vào ngày 27/4 tới. Giới chức Hàn Quốc từ chối cung cấp thông tin chi tiết về cuộc gặp vừa diễn ra, viện dẫn vì lý do an ninh, mà chỉ tiết lộ rằng các cuộc thảo luận diễn ra suôn sẻ và cả hai bên cùng cam kết nỗ lực để cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới thành công.

Hai cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều trước đó đều được tổ chức tại thủ đô Bình Nhưỡng (Triều Tiên).

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Dự kiến trong những ngày tới sẽ có thêm một số các cuộc đàm phán cấp chuyên viên nhằm chuẩn bị cho cuộc gặp quan trọng này.

Hàn Quốc và Triều Tiên hiện cũng đang xem xét việc tổ chức thêm hội nghị cấp Bộ trưởng, thảo luận chương trình nghị sự cho cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Phương Anh/VOV1 Theo NHK ​
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Loạt “sự cố để đời” của sao Việt trên sóng truyền hình
VOV.VN - Không ít lần các MC, nghệ sĩ Việt gặp sự cố ngoài ý muốn ngay trên truyền hình mà khi nhìn lại, chắc hẳn chính bản thân họ cũng phải dở khóc dở cười.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds