bấm xem ngay,Hàn Quốc,Trung Quốc,quân sự,Triều Tiên,Tập Cận Bình,Tân Hoa Xã,Abe Shinzō,quan ngại

Hàn Quốc - Trung Quốc thiết lập đường dây nóng quân sự cấp cao

VOV.VN - Theo phía Hàn Quốc, đường dây nóng này sẽ giúp thông tin tốt hơn và nhanh hơn với Trung Quốc về các vấn đề liên quan đến Triều Tiên.

Theo truyền thông Hàn Quốc, trong phiên Đối thoại chiến lược quốc phòng Trung - Hàn lần thứ tư diễn ra tại Bắc Kinh chiều qua (23/07), hai bên đã nhất trí thành lập đường dây nóng quân sự cấp cao nhằm tăng cường hợp tác quốc phòng giữa hai nước.

bam xem ngay,han quoc,trung quoc,quan su,trieu tien,tap can binh,tan hoa xa,abe shinzo,quan ngai hinh 1 Phó Tổng tham mưu trưởng Quân giải phóng Nhân dân Trung Quốc Vương Quán Trung (Ảnh: Tân Hoa xã)

Trong phiên đối thoại này, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân giải phóng Nhân dân Trung Quốc Vương Quán Trung và Thứ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Baek Seung Joo đã thông báo đường dây nóng quân sự này có thể bắt đầu đi vào hoạt động từ cuối năm nay.

Theo phía Hàn Quốc, một khi đường dây nóng này được thiết lập, nước này sẽ có kênh thông tin tốt hơn và nhanh hơn với Trung Quốc về các vấn đề liên quan đến Triều Tiên. Hiện Hàn Quốc đang duy trì đường dây nóng quân sự cấp cao duy nhất với đồng minh chủ chốt là Mỹ.

Cũng trong phiên đối thoại trên, hai bên đánh giá cao chuyến thăm Hàn Quốc của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hồi đầu tháng 7 vừa qua trong khi cùng bày tỏ quan ngại về hành động điều chỉnh chính sách quốc phòng của Nhật Bản cũng như quan điểm cứng rắn của Thủ tướng nước này, ông Shinzo Abe./.

Theo Arirangnews

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close