Hàn Quốc tưởng niệm những người bị ép làm “phụ nữ mua vui” thời chiến

Hàn Quốc tưởng niệm những người bị ép làm “phụ nữ mua vui” thời chiến

VOV.VN - Từ năm 2018, ngày 14/8 được Hàn Quốc chỉ định là "Ngày quốc gia tôn vinh các nạn nhân nô lệ tình dục thời đế quốc Nhật”.

Hàn Quốc ngày 14/8 đã tổ chức ngày quốc gia tôn vinh các nạn nhân làm nô lệ tình dục thời chiến hay còn gọi là “phụ nữ mua vui”. Đây là năm thứ 2 Hàn Quốc tổ chức sự kiện thường niên này.

han quoc tuong niem nhung nguoi bi ep lam "phu nu mua vui" thoi chien hinh 1
Hình tượng phụ nữ mua vui trong Chiến tranh thế giới 2. (Nguồn: EPA)

Buổi lễ năm nay diễn ra tại thủ đô Seoul với sự tham gia của khoảng 300 quan khách thuộc mọi tầng lớp, bao gồm cả các nạn nhân là những phụ nữ bị ép nô lệ tình dục. Về phía chính phủ có sự tham dự của Bộ trưởng Gia đình và Bình đẳng giới cùng với các quan chức khác trong chính phủ.

Việc giải quyết vấn đề đền bù cho phụ nữ mua vui và bồi thường cho các lao động bị cưỡng bức khi Nhật Bản cai trị Bán đảo Triều Tiên từ năm 1910-1945 giữa hai nước từ lâu làm cho quan hệ giữa Hàn Quốc và Nhật Bản trở nên “u ám” trong thời gian dài.

Sự kiện trên đang được chú ý hơn bao giờ hết khi diễn ra vào đúng thời điểm căng thẳng Nhật Bản-Hàn Quốc gia tăng sau khi hai bên quyết định loại nhau ra khỏi danh sách các nước được hưởng ưu đãi thương mại của mình./.

Theo Yonhap

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close