Hàn Quốc và Nhật Bản lại nóng vấn đề đảo tranh chấp Dokdo/Takeshima

Hàn Quốc và Nhật Bản lại nóng vấn đề đảo tranh chấp Dokdo/Takeshima

VOV.VN - Hàn Quốc kêu gọi Nhật Bản ngay lập tức rút lại những yêu sách về lãnh thổ đối với đảo Dokdo/Takeshima khỏi Sách trắng quốc phòng.

Chính phủ Hàn Quốc vừa lên tiếng phản đối mạnh mẽ động thái của Nhật Bản nhằm đổi mới các yêu sách về vấn đề lãnh thổ đối với đảo tranh chấp Dokdo/Takeshima trong bản đánh giá quốc phòng hàng năm của nước này.

han quoc va nhat ban lai nong van de dao tranh chap dokdo/takeshima hinh 1
Hàn Quốc kêu gọi Nhật Bản ngay lập tức rút lại những yêu sách về lãnh thổ đối với đảo Dokdo/Takeshima khỏi Sách trắng quốc phòng. Ảnh: Boston

Tuyên bố của chính phủ Hàn Quốc nêu rõ, Dokdo rõ ràng là lãnh thổ của Hàn Quốc về mặt lịch sử, địa lý và theo luật pháp quốc tế, vì vậy nước này hối thúc Nhật Bản ngay lập tức rút lại những yêu sách về lãnh thổ khỏi Sách trắng quốc phòng.

Cũng theo tuyên bố này, chính phủ Nhật Bản phải nhận thức rõ được rằng, việc liên tục đưa ra những khẳng định “vô lý và vô căn cứ” đối với đảo tranh chấp kể trên hoàn toàn không giúp ích gì cho mối quan hệ giữa hai nước.

Theo lập trường quan điểm của Hàn Quốc, những tuyên bố bất công này sẽ không có bất kỳ ảnh hưởng tiêu cực nào đến chủ quyền của Hàn Quốc đối với Dokdo/Takeshima, thay vào đó Hàn Quốc sẽ nghiêm khắc đối phó với bất kỳ sự khiêu khích nào từ Nhật Bản trong vấn đề tranh chấp lãnh thổ./.

Theo KBS

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close