Hàn Quốc: Vụ phóng tên lửa là phản ứng của Triều Tiên đối với Mỹ

VOV.VN - Ông Moon Jae-in nhấn mạnh: “Triều Tiên dường như không hài lòng vì không thể đạt được thỏa thuận tại Hà Nội”.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nhận định rằng, các vụ phóng vật thể bay mới nhất của Triều Tiên cho thấy phản ứng của Bình Nhưỡng đối với Washington sau khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều lần thứ 2 kết thúc mà không đạt được thỏa thuận nào.

Một hệ thống phòng thủ tên lửa được bắn về phía biển Nhật Bản trong cuộc thử nghiệm hệ thống vũ khí của Triều Tiên hôm 4/5. Ảnh: KCNA.

Trả lời phỏng vấn đài truyền hình KBS của Hàn Quốc ngày hôm nay, ông Moon Jae-in nhấn mạnh: “Triều Tiên dường như không hài lòng vì không thể đạt được thỏa thuận tại Hà Nội”. Tuy nhiên nhà lãnh đạo này cũng cho rằng, có vẻ như Triều Tiên cũng đã kiềm chế sử dụng vũ khí đe dọa trực tiếp đến Mỹ.

Triều Tiên hôm nay (9/5) tiếp tục phóng một loạt vật thể chưa xác định lần thứ hai trong vòng một tuần qua. Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết có thể trong số này có 2 tên lửa tầm ngắn. 

Cùng ngày, các nguồn tin ngoại giao cho hay, chính phủ Mỹ tin rằng một trong các vật thể bay mà Triều Tiên thử nghiệm trong ngày 4/5 vừa qua là một tên lửa đạn đạo tầm ngắn, tuy nhiên phía Mỹ đã cố không nhận dạng loại tên lửa do lo ngại điều đó có thể ảnh hưởng xấu tới nỗ lực của Tổng thống Donald Trump nhằm đạt một thỏa thuận phi hạt nhân hóa./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hàn Quốc xác nhận Triều Tiên phóng các vật thể bay không xác định

VOV.VN - Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên hôm nay (9/5)  đã phóng một số vật thể bay chưa được xác định.

Ông Abe: Vụ phóng của Triều Tiên không tác động tới an ninh Nhật Bản

VOV.VN - Lời khẳng định này đã được Thủ tướng Abe đưa ra trước báo giới trước khi rời văn phòng Thủ tướng chiều tối nay (giờ địa phương).

Hàn Quốc thảo luận về việc viện trợ lương thực cho Triều Tiên

VOV.VN - Một quan chức thuộc Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho rằng, viện trợ nhân đạo là yếu tố quan trọng nhất để có thể cải thiện đời sống của người dân Triều Tiên.

Tin cùng chuyên mục