Hàn Quốc: Vụ phóng tên lửa là phản ứng của Triều Tiên đối với Mỹ

Hàn Quốc: Vụ phóng tên lửa là phản ứng của Triều Tiên đối với Mỹ

VOV.VN - Ông Moon Jae-in nhấn mạnh: “Triều Tiên dường như không hài lòng vì không thể đạt được thỏa thuận tại Hà Nội”.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nhận định rằng, các vụ phóng vật thể bay mới nhất của Triều Tiên cho thấy phản ứng của Bình Nhưỡng đối với Washington sau khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều lần thứ 2 kết thúc mà không đạt được thỏa thuận nào.

han quoc: vu phong ten lua la phan ung cua trieu tien doi voi my hinh 1
Một hệ thống phòng thủ tên lửa được bắn về phía biển Nhật Bản trong cuộc thử nghiệm hệ thống vũ khí của Triều Tiên hôm 4/5. Ảnh: KCNA.

Trả lời phỏng vấn đài truyền hình KBS của Hàn Quốc ngày hôm nay, ông Moon Jae-in nhấn mạnh: “Triều Tiên dường như không hài lòng vì không thể đạt được thỏa thuận tại Hà Nội”. Tuy nhiên nhà lãnh đạo này cũng cho rằng, có vẻ như Triều Tiên cũng đã kiềm chế sử dụng vũ khí đe dọa trực tiếp đến Mỹ.

Triều Tiên hôm nay (9/5) tiếp tục phóng một loạt vật thể chưa xác định lần thứ hai trong vòng một tuần qua. Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết có thể trong số này có 2 tên lửa tầm ngắn. 

Cùng ngày, các nguồn tin ngoại giao cho hay, chính phủ Mỹ tin rằng một trong các vật thể bay mà Triều Tiên thử nghiệm trong ngày 4/5 vừa qua là một tên lửa đạn đạo tầm ngắn, tuy nhiên phía Mỹ đã cố không nhận dạng loại tên lửa do lo ngại điều đó có thể ảnh hưởng xấu tới nỗ lực của Tổng thống Donald Trump nhằm đạt một thỏa thuận phi hạt nhân hóa./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close