Vụ phóng của Triều Tiên không tác động gì tới an ninh Nhật Bản

Ông Abe: Vụ phóng của Triều Tiên không tác động tới an ninh Nhật Bản

VOV.VN - Lời khẳng định này đã được Thủ tướng Abe đưa ra trước báo giới trước khi rời văn phòng Thủ tướng chiều tối nay (giờ địa phương).

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe vừa khẳng định, hiện chưa ghi nhận bất kỳ tác động trực tiếp nào đến an ninh của Nhật Bản từ việc Triều Tiên phóng các vật thể bay không xác định. Lời khẳng định này đã được Thủ tướng Abe đưa ra trước báo giới trước khi rời văn phòng Thủ tướng chiều tối nay (giờ địa phương).

Trước đó không lâu, Bộ Quốc phòng Nhật Bản cũng xác nhận, không có dấu hiệu cho thấy vật thể mà Triều Tiên vừa phóng rơi xuống vùng nước quanh Nhật Bản hoặc vùng đặc quyền kinh tế nước này, cũng không xuất hiện mối đe dọa trực tiếp tới an ninh quốc gia Nhật Bản. 

vu phong cua trieu tien khong tac dong gi toi an ninh nhat ban hinh 1
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. Ảnh: Getty.

Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) hôm nay thông báo, các vật thể bay mà Triều Tiên vừa phóng đi có thể là 2 tên lửa tầm ngắn. Hai vật thể mà Triều Tiên phóng đi đã bay được 420km và 270km về phía Đông. Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết đang phối hợp với giới chức tình báo tiến hành các phân tích chi tiết hơn về vụ việc, trong khi duy trì  tăng cường an ninh đề phòng các vụ phóng tiếp theo.

Triều Tiên tiếp tục phóng các vật thể bay không xác định vào 16h30 ngày hôm nay theo giờ địa phương, từ căn cứ tên lửa Sino-ri thuộc địa bàn tỉnh Bắc Pyongan, cách giới tuyến phía bắc với Hàn Quốc khoảng 210 km. Động thái của Triều Tiên diễn ra trong bối cảnh đặc phái viên của Mỹ về vấn đề Triều Tiên Stephen Biegun đang ở thăm Seoul, Hàn Quốc, được cho là nhằm thảo luận về hướng đi sắp tới của liên minh Mỹ - Hàn đối với chính quyền Bình Nhưỡng./.

Theo NHK, Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close