Hàn Quốc xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus corona

VOV.VN - Hàn Quốc thông báo phát hiện trường hợp đầu tiên nhiễm khuẩn corona gây ra bệnh viêm phổi lạ từ 1 du khách đến từ Vũ Hán, Trung Quốc.

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) ngày 20/1, một phụ nữ 35 tuổi từ Trung Quốc đến sân bay Incheon của nước này, trong quá trình nhập cảnh người phụ nữ đã có dấu hiệu sốt cao và nhiều triệu chứng của bệnh viêm phổi lạ. Ngay lập tức, người này đã bị cách ly và không được nhập cảnh.

Hàn Quốc xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus corona. Ảnh minh họa: Reuters

Sự bùng phát của virus mới corona viêm phổi lạ ở Trung Quốc đã lan rộng ra nhiều thành phố. Trung Quốc hôm nay đã thông báo trường hợp tử vong thứ 3 và xác nhận thêm 139 ca viêm phổi mới vào cuối tuần qua liên quan đến sự bùng phát chủng virus lạ chưa thể xác định. Hàng loạt các quốc gia đang đưa ra biện pháp để giám sát chặt các hành khách Trung Quốc tại những sân bay quốc tế để ngăn chặn virus xâm nhập./.

Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Thêm 17 trường hợp nhiễm viêm phổi lạ tại Vũ Hán (Trung Quốc)

VOV.VN - Cơ quan chức năng Trung Quốc phát hiện thêm 17 trường hợp dương tính với virus corona gây viêm phổi lạ, nâng tổng số ca nhiễm lên 62 trường hợp.

Lo viêm phổi lạ, Trung Quốc đo thân nhiệt hành khách rời Vũ Hán

VOV.VN - Các hành khách trước khi rời khỏi Vũ Hán, Trung Quốc đều phải tiến hành kiểm tra thân nhiệt để đề phòng bệnh viêm phổi lạ.

Bệnh viêm phổi lạ tiếp tục diễn biến phức tạp ở Vũ Hán, Trung Quốc

VOV.VN - Cơ quan y tế thành phố Vũ Hán trấn an người dân rằng, 4 trường hợp nhiễm bệnh mới về cơ bản ổn định và không có dấu hiệu nghiêm trọng.

Tin cùng chuyên mục