Hàn Quốc xem xét lại kế hoạch mở văn phòng liên lạc liên Triều

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Hàn Quốc xem xét lại kế hoạch mở văn phòng liên lạc liên Triều

VOV.VN - Việc Mỹ hủy chuyến thăm của Ngoại trưởng tới Triều Tiên ảnh hưởng đến kế hoạch mở văn phòng liên lạc liên Triều

Người phát ngôn Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc Kim Eui-kyeom ngày 27/8 cho biết, việc Tổng thống Mỹ Donald Trump hủy kế hoạch thăm Triều Tiên của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đang ảnh hưởng tới việc mở văn phòng liên lạc liên Triều, vốn dự kiến diễn ra ngay trong tháng này.

han quoc xem xet lai ke hoach mo van phong lien lac lien trieu hinh 1
Người phát ngôn Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc Kim Eui-kyeom. Ảnh: Urdu Point

Ông Kim Eui-kyeom cho biết, quyết định mới của Mỹ “không thể nói là không có tác động gì” tới kế hoạch mở văn phòng liên lạc liên Triều. Theo kế hoạch trước đó, văn phòng liên lạc vốn dự kiến sẽ phục vụ cả chuyến thăm của Ngoại trưởng Mỹ tới Triều Tiên vào tuần này và sau đó là cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều sắp tới.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo đó, Hàn Quốc sẽ cần xem xét lại việc mở cửa văn phòng liên lạc liên Triều một lần nữa vì có một diễn biến mới xuất hiện. Theo người phát ngôn, vấn đề này không phải chỉ riêng Chính phủ Hàn Quốc quyết định mà phải có sự thảo luận với bên phía Triều Tiên.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trước đó, ngày 16/8 vừa qua, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết, nước này sẽ chi 3,47 tỷ won, tương đương 3,1 triệu USD, để cung cấp nguồn tài chính cho hoạt động của Văn phòng liên lạc liên Triều chuẩn bị mở cửa tại thành phố Kaesong vào cuối tháng này. Kế hoạch trên đã được thông qua tại cuộc họp lần thứ 296 của Hội đồng Xúc tiến Hợp tác và Trao đổi liên Triều, diễn ra trong các ngày từ 6-14/8. Đây cũng là một phần thỏa thuận đạt được tại Hội nghị liên Triều hồi cuối tháng 4./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Hà Nội FC thiệt quân nặng nề trước cuộc tiếp đón Ceres Negros

VOV.VN -Ngoài Đình Trọng và Bolayi Oseni, Hà Nội FC tiếp tục đón nhận tin không vui khi khả năng ra sân của tiền vệ Đức Huy còn bỏ ngỏ.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP