Hàng loạt quan chức Campuchia xin từ chức sau sự cố sập nhà

Hàng loạt quan chức Campuchia xin từ chức sau sự cố sập nhà

VOV.VN - Sau vụ tai nạn sập tòa nhà do công ty Trung Quốc thi công tại tỉnh Preah Sihanouk, hàng loạt quan chức cấp cao của Campuchia đã xin từ chức.

Ngày 24/6, Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Samdech Hun Sen đã chấp nhận  đơn xin từ chức và xin chịu trách nhiệm do để xảy ra sai sót trong quá trình quản lý của ông Dun Min, Tỉnh trưởng tỉnh Preah Sihanouk. Thủ tướng Hun Sen cũng quyết định luân chuyển ông Touch Chomron, tỉnh trưởng tỉnh Kampong Cham về giữ chức Tỉnh trưởng tỉnh Preah Sihanouk.

Cùng với đó, Thủ tướng Hun Sen  đã  quyết định thu hồi chức vụ Bộ trưởng cấp cao, kiêm phó Chủ tịch thứ 1 Ủy ban quốc gia về khắc phục hậu quả đối với ông Nhum Vanda.

hang loat quan chuc campuchia xin tu chuc sau su co sap nha hinh 1
Thủ tướng Hun Sen chỉ đạo tỉnh trưởng tỉnh Preah Sihanouk cứu nạn các nạn nhân vụ tai nạn. Ảnh: Facebook

Trên Facebook cá nhân của mình, Thủ tướng Hun Sen có viết: “Tôi khẳng định rằng: Hôm nay, tôi đã thu hồi chức vụ Bộ trưởng cấp cao, kiêm phó Chủ tịch thứ 1 Ủy ban quốc gia về khắc phục hậu quả đối với ông Nhum Vanda do thiếu trách nhiệm trong quá trình công tác”.

Vào sáng sớm 22/6, một công trình cao 7 tầng đang thi công tại tỉnh Preah Sihanouk, phía Nam Campuchia đã bất ngờ bị đổ sập hoàn toàn. Theo thống kê ban đầu, vụ tai nạn đã  làm 25 người chết và 24 người bị thương. Hiện nay, các lực lượng chức năng đang chạy đua với thời gian để cứu giúp các nạn nhân còn mắc kẹt trong tòa nhà.

hang loat quan chuc campuchia xin tu chuc sau su co sap nha hinh 2
Lực lượng chức năng Campuchia đang chạy đua với thời gian để cứu các nạn nhân khỏi tòa nhà.

Công trình này do một công ty của Trung Quốc làm chủ đầu tư xây dựng trên diện tích khoảng 450 mét vuông. Trước khi bị sập, tòa nhà này đã thi công được khoảng 80% khối lượng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close