Sập tòa nhà đang xây tại Campuchia: Số người chết không ngừng tăng

VOV.VN -Số người chết do vụ sập tòa nhà 7 tầng đang xây dựng ở Sihanoukville đã tăng lên 24 người khi lực lượng cứu hộ phát hiện thêm 5 thi thể trong đêm 23/6.

Trong đêm 23/6, lực lượng cứu hộ Campuchia đã nỗ lực đẩy nhanh công tác tìm kiếm cứu nạn và phát hiện thêm 05 thi thể nạn nhân bị vùi lấp dưới đống đổ nát. Như vậy tổng số đã có 48 nạn nhân bị thương vong của vụ tai nạn này với 24 người chết và 24 người bị thương.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen ngay sau khi vừa trở về từ Hội nghị thượng đỉnh ASEAN tại Thái Lan đã lập tức đến hiện trường để trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ tiến hành suốt đêm qua.

Thủ tướng Hun Sen trục tiếp tới hiện trường vụ tai nạn.

Khi vụ tai nạn xảy ra, chính quyền tỉnh Preah Sihanouk ước tính có khoảng 50 người, phần lớn là công nhân xây dựng đang ở bên trong tòa nhà. Tuy nhiên, số người thương vong có thể tăng cao hơn dự báo bởi công tác cứu hộ vẫn chưa hoàn thành và còn khoảng 30 phần trăm đống đổ nát chưa được khai quật. Hiện nay, lực lượng cứu hộ Campuchia với hơn 1.000 người vẫn đang nỗ lực chạy đua với thời gian để tìm kiếm những nạn nhân hy vọng còn may mắn sống sót.

Các lực lượng cứu hộ chạy đua với thời gian, hy vọng cứu các nạn nhân khỏi đống đổ nát.

Vào sáng sớm ngày 22/6, một công trình cao 7 tầng đang thi công tại thành phố Sihanoukville, phía Nam Campuchia đã bất ngờ bị đổ sập hoàn toàn. Công trình này do một công ty của Trung Quốc làm chủ đầu tư xây dựng trên diện tích khoảng 450 mét vuông. Trước khi bị sập, tòa nhà này đã thi công được khoảng 80% khối lượng./.

Văn Đỗ- Tâm Hiếu/VOV-Phnom Penh

Viết bình luận

Tin liên quan

Vụ sập nhà do nhà thầu Trung Quốc xây ở Campuchia: 17 người thiệt mạng

VOV.VN - Số người chết trong vụ sập tòa nhà 7 tầng do nhà thầu Trung Quốc xây ở Preah Sihanouk, Campuchia tăng lên 17. Ngoài ra, còn có 24 người khác bị thương.

Số thương vong vụ sập tòa nhà 7 tầng tại Campuchia tiếp tục tăng

VOV.VN - Lực lượng cứu hộ Campuchia đang chạy đua với thời gian để cứu các nạn nhân bị mắc kẹt trong đống đổ nát của tòa nhà do nhà thầu Trung Quốc xây.

Sập nhà Trung Quốc xây ở Campuchia: Thủ tướng Hun Sen chỉ đạo cứu hộ

VOV.VN - Con số thương vong trong vụ tai nạn này đã lên tổng cộng 43 người, trong đó có 19 người chết, 24 người bị thương.

Tin cùng chuyên mục