Hàng loạt vụ đánh bom đẫm máu xảy ra ở Iraq

VOV.VN - Thủ đô Baghdad và các vùng khác của Iraq ngày hôm qua, 7/9 đã xảy ra hàng loạt vụ đánh bom khủng bố, khiến hàng chục người chết và bị thương.

Theo một quan chức an ninh Iraq, hàng loạt vụ nổ xảy ra tại các khu vực ở thủ đô Baghdad vào tối thứ Bảy, khiến nhiều người bị thương. Nguồn tin an ninh xác nhận, có 4 quả bom đã phát nổ ở khu vực thương mại ở phía đông, trung tâm và phía nam thủ đô Baghdad, làm 14 người bị thương. 

Các vụ tấn công nhằm vào lực lượng cản sát và an ninh - Ảnh Getty

Trước đó, 3 thành viên của lực lượng an ninh Iraq và một người dân đã thiệt mạng trong 3 cuộc tấn công của các phần tử cực đoan ở các khu vực khác nhau ở Iraq.

Trong một diễn biến khác, 2 binh sĩ thiệt mạng khi một thiết bị nổ xảy ra ở quận Sinjar, phía tây bắc tỉnh Mosul. Trong khi đó tại tỉnh Diyala, một sĩ quan tình báo và một người dân đã bị thiệt mạng khi một quả bom cài trong xe phát nổ ở phía tây thành phố Samarra./.

Viết bình luận

Tin liên quan

“Bóng ma khủng bố” IS đang trỗi dậy ở Iraq và Syria

VOV.VN - IS đang lợi dụng tình hình rối ren và bất ổn ở Syria để tập hợp lực lượng và chuẩn bị cho sự “trỗi dậy cuối cùng”.

Đánh bom xe tại khu chợ sầm uất ở Iraq, hàng chục người thương vong

VOV.VN - Ngoài những người bị thương vong, vụ nổ còn phá hủy nhiều cửa hiệu, gây thiệt hại đáng kể cho nhiều xe cộ và tòa nhà gần đó.

Tấn công tại sân vận động Iraq: 6 người thiệt mạng, 9 người bị thương

VOV.VN - Vụ tấn công diễn ra vào đêm ngày 24/8, trong bối cảnh tình hình an ninh tại Iraq được đánh giá đã cải thiện đáng kể hơn 1 năm qua.

Tin cùng chuyên mục