GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Hàng nghìn người phải sơ tán do cháy rừng ở California, Mỹ

VOV.VN - Hàng nghìn người đã phải sơ tán ngày 25/06 sau khi các đám cháy rừng lớn lan tới một khu vực ở miền bắc bang California.

Hàng nghìn người đã phải sơ tán ngày 25/06 sau khi các đám cháy rừng lớn lan tới một khu vực ở miền bắc bang California làm dấy lên lo ngại về các thiệt hại đáng kể trong mùa hè này. California là một trong những bang phải đối mặt với các vụ cháy rừng nhiều nhất nước Mỹ.  

hang nghin nguoi phai so tan do chay rung o california my hinh 1
Cảnh cháy rừng khủng khiếp ở California.

Hạn hán nghiêm trọng đã khiến nhiều bang miền Tây nước Mỹ phải đóng cửa các khu rừng quốc gia để đề phòng cháy rừng đồng thời đưa ra cảnh báo đối với toàn bộ khu vực phải chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất.  Giới chức địa phương cho biết, thời tiết nóng bất thường, gió lớn và hạn hán là nguyên nhân của các vụ cháy bùng phát từ cuối tuần.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Thống đốc bang Jerry Brown ngày 25/06 đã ban bố tình trạng khẩn cấp ở hạt Lake , nơi đám cháy lớn nhất đã lan rộng khoảng 190km ở phía bắc San Francisco. Việc ban bố tình trạng khẩn cấp sẽ cho phép giới chức địa phương được nhận các nguồn lực của bang cho công tác cứu hỏa và khắc phục hậu quả.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Đám cháy bùng phát ngày 23/06 đã khiến 3,000 người dân phải sơ tán và ít nhất 22 ngôi nhà đã bị thiêu trụi. Các vụ cháy rừng tại California trong năm 2017 đã khiến ít nhất 44 người thiệt mạng và phá hủy một diện tích lớn trồng nho gây thiệt hại lên tới 10 tỷ USD./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP