Hàng nghìn người tại Colorado (Mỹ) sơ tán vì cháy rừng dữ dội

VOV.VN - Chỉ trong hai ngày cuối tuần qua, diện tích các đám cháy đã tăng gấp đôi, khiến hàng nghìn người phải đi sơ tán.

Thời tiết khô hạn kèm gió mạnh đang khiến nguy cơ cháy rừng ngày càng lan rộng và khó kiểm soát tại bang Colorado, Mỹ. 

hang nghin nguoi tai colorado my so tan vi chay rung du doi hinh 1
Máy bay phun hóa chất dập lửa tại Colorado. Ảnh: AP

Tính tới chiều qua, một khu vực rộng khoảng 6.880ha, lớn hơn cả Manhattan (Mỹ) đã bị lửa thiêu rụi. Hơn 800 lính cứu hỏa được huy động để dập đám lửa đang hoành hành tại cánh rừng phía Bắc thành phố Durango, bang Colorado. Tuy nhiên, chỉ 10% diện tích đám cháy được kiểm soát. Trước đó, sáng sớm ngày 9/6, ngọn lửa dữ dội đã thiêu rụi 3.640ha rừng.

Ngày 10/6, lệnh sơ tán bắt buộc đã được ban hành tại 859 khu vực dân cư, đưa tổng số hộ gia đình phải sơ tán lên tới con số 2.000. Nhà chức trách địa phương đã đi tới từng nhà dân để vận động sơ tán. Điều kiện thời tiết với độ ẩm thấp và gió mạnh cản trở rất nhiều đến công tác dập lửa.

Không chỉ bang Colorado, nhiều khu vực thuộc các bang New Mexico, Arizona và Utah cũng được cảnh báo có nguy cơ cao xảy ra cháy rừng./.

Phương Anh/VOV1 Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thót tim cảnh Nga thả xe thiết giáp có kíp lái từ trên máy bay xuống
VOV.VN - Quân đội Nga đã thành công khi thả một chiếc xe thiết giáp có kèm kíp lái từ trên máy bay xuống trong cuộc diễn tập quy mô lớn ở miền trung nước này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x