Anh sẽ sử dụng lực lượng quân đội để bảo vệ các lợi ích sau Brexit

Hậu Brexit: Anh sẽ sử dụng lực lượng quân đội để bảo vệ các lợi ích

VOV.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Anh muốn đầu tư ngân sách tài chính vào khí tài quân sự mới và nâng cao năng lực không gian mạng.

Ngày 11/2, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin Williamson tuyên bố, Anh sẽ sử dụng lực lượng quân đội để bảo vệ các lợi ích của mình sau khi Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit).

Theo đó, Bộ trưởng Williamson vạch kế hoạch đưa tàu sân bay mới của Anh tới Thái Bình Dương - nơi nước Anh đang tìm cách chứng minh tầm ảnh hưởng trong mối quan hệ với Trung Quốc, cũng như đầu tư ngân sách tài chính vào khí tài quân sự mới và nâng cao năng lực không gian mạng.

Viện dẫn Nga là mối đe dọa đối với trật tự quốc tế, ông Williamson kêu gọi cần quan điểm quân sự cứng rắn hơn trong thời kỳ hậu Brexit.

anh se su dung luc luong quan doi de bao ve cac loi ich sau brexit hinh 1
Bộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin Williamson tuyên bố sẽ sử dụng lực lượng quân đội để bảo vệ các lợi ích của mình sau Brexit. Ảnh: Reuters
Bộ trưởng Williamson cũng cho biết, ranh giới giữa chiến tranh và hòa bình đang trở nên mong manh, do thế giới ngày càng vận dụng cuộc chiến tuyên truyền, chiến tranh công nghệ. Đồng thời cho rằng, Anh và các đồng minh nên sẵn sàng sử dụng “quyền lực cứng” để bảo vệ các lợi ích toàn cầu.

Theo Viện Nghiên cứu hòa bình quốc tế Stockholm, Anh chi khoảng 36 tỷ bảng mỗi năm cho quốc phòng, mức chi lớn thứ 7 trên thế giới. Vấn đề Brexit đã gây khủng hoảng chính trị lớn nhất cho nước Ạnh kể từ Thế chiến II.

Phe ủng hộ Brexit cho rằng, quyết định rời Liên minh châu Âu sẽ mang lại cho Anh cơ hội nắm giữ vai trò tòan cầu mới trong khi phe phản đối nói tầm ảnh hưởng của Anh bị suy giảm./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close