Hậu luận tội Trump, Mỹ điều chỉnh nhân sự trong chính phủ

Hậu luận tội Trump, Mỹ điều chỉnh nhân sự trong chính phủ

VOV.VN - Nhà Trắng đang chuẩn bị điều chỉnh lại nhân sự tại các cơ quan thuộc chính phủ và tập hợp danh sách các nhân viên không trung thành với ông Trump.

CNN cho biết, Giám đốc mới được bổ nhiệm của Văn phòng Nhân sự Chính phủ Mỹ đã tuyên bố, chính phủ nước này đang chuẩn bị điều chỉnh lại nhân sự tại tất cả các cơ quan thuộc chính phủ, đồng thời tập hợp danh sách các nhân viên không trung thành với Tổng thống Donld Trump vào hôm 20/2.   

hau luan toi trump, my dieu chinh nhan su trong chinh phu hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Theo đó, việc điều động nhân sự lần này sẽ bắt đầu từ Bộ Ngoại giao và Bộ Quốc phòng, tập trung vào những nhân viên làm việc ở bộ phận chính trị. Văn phòng Nhân sự cũng yêu cầu các cơ quan thuộc chính phủ trước khi điều động bất cứ nhân sự nào đều phải được sự đồng ý của Văn phòng. Quyết định này đã vấp phải sự phản đối của các quan chức trong chính phủ.

Theo đánh giá của CNN, kể từ khi cuộc luận tội Tổng thống Mỹ kết thúc, ông Trump rất chú ý đến sự trung thành của các nhân viên trong chính phủ và quyết định điều chỉnh nhân sự lần này nhằm vào những người được xem là không trung thành với mình./.

Theo Global Times

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close