Hậu luận tội Trump, Mỹ điều chỉnh nhân sự trong chính phủ

VOV.VN - Nhà Trắng đang chuẩn bị điều chỉnh lại nhân sự tại các cơ quan thuộc chính phủ và tập hợp danh sách các nhân viên không trung thành với ông Trump.

CNN cho biết, Giám đốc mới được bổ nhiệm của Văn phòng Nhân sự Chính phủ Mỹ đã tuyên bố, chính phủ nước này đang chuẩn bị điều chỉnh lại nhân sự tại tất cả các cơ quan thuộc chính phủ, đồng thời tập hợp danh sách các nhân viên không trung thành với Tổng thống Donld Trump vào hôm 20/2.   

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Theo đó, việc điều động nhân sự lần này sẽ bắt đầu từ Bộ Ngoại giao và Bộ Quốc phòng, tập trung vào những nhân viên làm việc ở bộ phận chính trị. Văn phòng Nhân sự cũng yêu cầu các cơ quan thuộc chính phủ trước khi điều động bất cứ nhân sự nào đều phải được sự đồng ý của Văn phòng. Quyết định này đã vấp phải sự phản đối của các quan chức trong chính phủ.

Theo đánh giá của CNN, kể từ khi cuộc luận tội Tổng thống Mỹ kết thúc, ông Trump rất chú ý đến sự trung thành của các nhân viên trong chính phủ và quyết định điều chỉnh nhân sự lần này nhằm vào những người được xem là không trung thành với mình./.
Global Times

Viết bình luận

Tin liên quan

Bổ nhiệm Grenell, ông Trump muốn cơ quan tình báo Mỹ trở thành “sân sau”?

VOV.VN - Quyết định này của Tổng thống Trump thể gây “mất lòng” cộng đồng tình báo Mỹ, vốn đã phải hứng chịu sự công kích liên tiếp thời gian qua.

Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ từ chức theo yêu cầu của Tổng thống Trump

VOV.VN - Thứ trưởng John Rood, người từng phản đối việc giữ lại khoản viện trợ quân sự cho Ukraine, đã từ chức theo yêu cầu của Tổng thống Donald Trump.

Cố vấn thân cận của Tổng thống Trump bị kết án 40 tháng tù giam

VOV.VN - Ông Roger Stone, một nghị sỹ Cộng hòa kỳ cựu và là một trong những cố vấn lâu năm nhất nhất của Tổng thống Trump đã bị kết án 40 tháng tù giam.

Mỹ-Ấn Độ bất đồng một số vấn để trước chuyến thăm của Tổng thống Trump

VOV.VN - Quan chức chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, có bất đồng lớn giữa hai nước trước thềm chuyến thăm Ấn Độ của nhà lãnh đạo Mỹ ngày 23/2.

Trump bổ nhiệm Đại sứ Mỹ tại Đức là quyền giám đốc tình báo quốc gia

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 19/2 đã tuyên bố bổ nhiệm Đại sứ Mỹ tại Đức Richard Grenell là quyền giám đốc tình báo quốc gia.

Ukraine lần đầu lên tiếng sau khi việc luận tội Trump kết thúc

VOV.VN - Ngoại trưởng Ukraine khẳng định nước này muốn quay trở lại tăng cường quan hệ với Mỹ sau khi cuộc điều tra luận tội Tổng thống Trump đã qua đi.

Tin cùng chuyên mục