Hình ảnh dọn dẹp bên trong nhà máy điện hạt nhân Fukushima kể từ 2011

Hình ảnh dọn dẹp bên trong nhà máy điện hạt nhân Fukushima kể từ 2011

VOV.VN - Nhật Bản sẽ đăng cai Thế vận hội mùa hè 2020, điều này đồng nghĩa với việc quá trình dọn dẹp ở Fukushima cần phải được đẩy mạnh hơn nữa.

Truyền thông mới đây được mời ghi lại hình ảnh về quá trình dọn dẹp tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima của Nhật Bản kể từ sau khi 3 trong số các lò phản ứng bị rò rỉ năm 2011 do tác động của sóng thần sau trận động đất mạnh 9 độ richter.


Đoạn video cho thấy phần lớn các đống đổ nát vẫn còn ở đó trong khi các nỗ lực dọn dẹp đang diễn ra.

Dù đã nhiều năm sau khi xảy ra thảm họa hạt nhân, nhưng việc xử lý nước nhiễm xạ trong khu vực vẫn là một vấn đề và còn tiếp tục là bài toán đau đầu trong hàng chục năm tới.

Hiện tại, các bồn chứa lớn vẫn được sử dụng trong khu vực để chứa nước nhiễm xạ.

Theo Reuters, các nhiên liệu bị rò rỉ bên trong các lò phản ứng đã được dọn dẹp. Tuy nhiên các thị trấn xung quanh nhà máy vẫn phải đóng cửa và không có cư dân sinh sống.

Sau thảm họa hạt nhân năm 2011, khoảng 300.000 người đã được sơ tán khỏi khu vực xung quanh nhà máy.

Khoảng 4.000 công nhân đã tham gia quá trình dọn dẹp, trong đó có cả hệ thống xử lý chất lỏng tiên tiến (ALPS) được dùng để lọc nước nhiễm xạ. Lãnh đạo nhà máy điện hạt nhân Fukushima tuyên bố rằng, quá trình xử lý đã thành công tới mức nước có thể được xả trở lại môi trường.

Nhật Bản sẽ đăng cai Thế vận hội mùa hè 2020, điều này đồng nghĩa vơi việc quá trình dọn dẹp ở Fukushima cần phải được đẩy mạnh hơn trong những tháng tới. Một số sự kiện Thế vận hội sẽ diễn ra chỉ cách nhà máy 60km./.

Theo RT

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close