Học sinh, sinh viên Australia tuần hành chống biến đổi khí hậu

Học sinh, sinh viên Australia tuần hành chống biến đổi khí hậu

VOV.VN - Ngày 15/3, hàng chục nghìn học sinh, sinh viên trên Australia đã xuống đường tuần hành để yêu cầu các nhà chính trị quan tâm hơn tới biến đổi khí hậu.

Hơn 10.000 học sinh trên toàn Australia hôm nay (15/3) đã tập trung trung tại hơn 55 địa điểm trên cả nước để cùng tham gia cuộc tuần hành nhằm gửi thông điệp mạnh mẽ tới các nhà chính trị rằng biến đổi khí hậu đang ngày càng nghiêm trọng vì vậy các nhà chính trị cần phải có những hành động quyết liệt để hạn chế tác động của tình trạng này.

hoc sinh, sinh vien australia tuan hanh chong bien doi khi hau hinh 1
Học sinh, sinh viên giơ cao nhiều biểu ngữ kêu gọi các nhà chính trị quan tâm hơn tới biển đổi khí hậu.

Diễn ra trước cuộc bầu cử bang New South Wales và cuộc tổng tuyển cử tại Australia, cuộc tuần hành hôm nay được cho là hành động mạnh mẽ của sinh viên, học sinh nước này nhằm gây sức ép buộc các nhà chính trị phải vào cuộc.

Zac Gillies Palmer thuộc Phong trào thanh niên bang New South Wales nói: “Tôi tham gia cuộc biểu tình để thể hiện sự ủng hộ các bạn học sinh nghỉ học tham gia cuộc tuần hành và cũng là để gửi thông điệp đến chính phủ rằng cần phải có những hành động để ứng phó với biến đổi khí hậu. Chúng tôi đồng thời cũng thể hiện sự đoàn kết với cộng đồng những người làm việc tại các mỏ than. Chúng tôi rất muốn các bạn và con cháu các bạn được quan tâm. Cộng đồng chúng ta sẽ có tương lai tươi sáng trong một nền kinh tế các-bon thấp”.

Có 3 thông điệp mà các em học sinh muốn chuyển đến các nhà chính trị trong cuộc tuần hành. Đó là cam kết đảm bảo sử dụng 100% năng lượng tái tạo vào năm 2030; không đầu tư thêm vào các mỏ than hay gaz mới và đồng thời đóng cửa các mỏ than của Tập đoàn Adani tại bang Queensland.

hoc sinh, sinh vien australia tuan hanh chong bien doi khi hau hinh 2
Các học sinh, sinh viên tập trung đông kín quảng trường Tòa thị chính thành phố Sydney, Australia để tham gia cuộc tuần hành. 

Hiện tượng thời tiết bất thường liên tục diễn ra tại Australia thời gian gần đây như mưa, lụt, nắng nóng, khô hạn kéo dài làm cho nhiều tổ chức ủng hộ, cùng muốn góp tiếng nói chung với các học sinh, sinh viên như Liên đoàn công nhân quốc gia, Liên đoàn giáo dục Australia và Liên đoàn hàng hải Australia... Sự tham gia của nhiều người lớn, trong đó có cả cha mẹ, ông bà trong cuộc tuần hành cũng là minh chứng cho thấy rõ sự ủng hộ của họ đối với hành động mạnh mẽ của các học sinh, sinh viên.

Cùng với học sinh, sinh viên Australia, ngày 15/3, tại khoảng 90 quốc gia khác trên thế giới, hàng chục nghìn học sinh, sinh viên cũng xuống đường để nói lên tiếng nói của mình./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close