Hoi Chu thap do giam su ki thi doi voi nguoi dan Tay Phi

Hội Chữ thập Đỏ quốc tế giúp giảm sự kì thị đối với bệnh nhân Ebola

VOV.VN - Những người sống sót sau khi mắc Ebola và gia đình họ cũng cho biết, họ vẫn bị những người xung quanh kì thị dù đã khỏi bệnh.

Các tình nguyện viên của Hội Chữ thập Đỏ và Trăng lưỡi liềm Đỏ quốc tế đang làm việc tại Guinea để giúp giảm sự kì thị đối với các bệnh nhân Ebola và các nhân viên y tế tại khu vực. 

hoi chu thap do giam su ki thi doi voi nguoi dan tay phi hinh 1 Hội Chữ thập Đỏ đang cứu giúp những người dân ở Tây Phi chống lại dịch Ebola (ảnh: AFP)

Tổng thư kí Hội Chữ thập Đỏ và Trăng lưỡi niềm Đỏ quốc tế Elhadj As Sy đã cho biết như vậy trong chuyến thăm Conakry, Thủ đô của Guinea.

Dịch Ebola đã làm ít nhất 367 người thiệt mạng ở Guinea kể từ tháng 3 năm nay. Trên diện rộng hơn ở Tây Phi, dịch Ebola đã giết chết hơn 1.000 người trong số hơn 1.848 ca mắc tại Guinea, Liberia, Sierra Leone, Nigeria. Các nhân viên của Hội Chữ thập Đỏ quốc tế thường tiếp xúc trực tiếp với các bệnh nhân Ebola, cũng như thường làm các công việc chuẩn bị chôn cất cho các bệnh nhân tử vong.

Trong khi đó, người dân địa phương, do thiếu nhận thức, đã cản trở công việc của các nhân viên Hội Chữ thập Đỏ quốc tế. Những người sống sót sau khi mắc Ebola và gia đình họ cũng cho biết, họ vẫn bị những người xung quanh kì thị dù đã khỏi bệnh./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close