Hội đồng Bảo an bỏ phiếu dự thảo nghị quyết về Ukraine

VOV.VN -Nga - một trong 5 nước thành viên thường trực Hội đồng Bảo an dự kiến sẽ bỏ phiếu phủ quyết đối với dự thảo nghị quyết này.

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc hôm nay (15/3) dự kiến có cuộc họp khẩn cấp để bỏ phiếu về một dự thảo nghị quyết do Mỹ và phương Tây soạn thảo về Ukraine.

Người phát ngôn Liên Hợp Quốc cho biết, một cuộc họp mở diễn ra vào lúc 11 giờ sáng nay (giờ địa phương) theo yêu cầu của phái bộ thường trực Mỹ tại Liên Hợp Quốc.

Nhằm gia tăng sức ép với Nga, Mỹ đã soạn một dự thảo nghị quyết yêu cầu Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc lên án cuộc trưng cầu ý dân vào ngày 16/3 tới tại nước cộng hòa tự trị Crimea về kế hoạch sáp nhập vào Nga, đồng thời kêu gọi các nước và tổ chức quốc tế không công nhận kết quả cuộc bỏ phiếu này.  

Nga - một trong 5 nước thành viên thường trực Hội đồng Bảo an dự kiến sẽ bỏ phiếu phủ quyết đối với dự thảo nghị quyết này.

Cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc diễn ra sau khi các cuộc đối thoại giữa Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và Ngoại trưởng Mỹ John Kerry không đạt được kết quả./.

Phạm Hà/VOV - Trung tâm Tin Theo Tân hoa xã

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, bão số 3 ảnh hưởng trực tiếp từ Thái Bình đến Hà Tĩnh
VOV.VN - Chiều tối nay (18/7), vùng tâm bão với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển các tỉnh từ Thái Bình đến Hà Tĩnh.
VOV_AllPage