Hội đồng Bảo an LHQ lên án các vụ phóng tên lửa của CHDCND Triều Tiên

VOV.VN - Chủ tịch Hội đồng Bảo an cho rằng, đây là một sự vi phạm các nghị quyết 1718, 1874 và 2094 của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Hội đồng bảo an Liên Hợp quốc ngày 17/7 đã lên án các vụ phóng tên lửa đạn đạo mới đây của CHDCND Triều Tiên là sự vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an. 

Đại sứ Rwanda tại Liên Hợp Quốc Eugene Gasana, Chủ tịch Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc tháng 7 nói: “Các nước thành viên Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc đã tiến hành tham vấn và trao đổi ý kiến về các vụ phóng tên lửa đạn đạo mới đây của CHDCND Triều Tiên. Nước này đã 3 lần phóng tên lửa đạn đạo tầm ngắn Scud trong tháng 6 và tháng 7 này. Đây là một sự vi phạm các nghị quyết 1718, 1874 và 2094 của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Chúng tôi một lần nữa hối thúc Triều Tiên thực hiện đầy đủ những nghị quyết này”.

Từ năm 2006, Triều Tiên phải đối mặt với các lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc, Mỹ và các quốc gia phương Tây khác do tiến hành các vụ thử hạt nhân và tên lửa đạn đạo bất chấp các lời kêu gọi quốc tế./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Triều Tiên bắn đạn pháo, quân đội Hàn Quốc sẽ đáp trả

VOV.VN -Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Kim Min-seok: Nếu Triều Tiên bắn vào vùng phía Nam của đường ranh giới phía Bắc, chúng tôi chắc chắn sẽ có biện pháp đáp trả”.

Mỹ kêu gọi Triều Tiên ngừng mọi hành động gây hấn

VOV.VN - Tuyên bố của Mỹ được đưa ra ngày 14/7 sau khi Triều Tiên vừa bắn một loạt rocket và đạn pháo ra vùng biển phía Đông Triều Tiên.

Triều Tiên tiếp tục phóng 2 tên lửa đạn đạo

VOV.VN - Chính phủ Nhật Bản cho biết, ngày 13/7, Triều Tiên đã bắn 2 quả tên lửa đạn đạo về phía vùng biển phía đông, buộc Tokyo phải lên tiếng với Bình Nhưỡng.

Các nước phản ứng vụ bắn tên lửa mới nhất của CHDCND Triều Tiên

VOV.VN - Đây là lần phóng tên lửa hay đạn pháo thứ 14 của Triều Tiên từ đầu năm tới nay với tổng cộng hơn 90 tên lửa tầm ngắn và tầm trung cũng như đạn pháo được bắn đi.

Triều Tiên bắn hơn 100 quả đạn pháo

VOV.VN - Vụ việc diễn ra chỉ một ngày sau khi Triều Tiên bắn 2 quả tên lửa đạn đạo tầm ngắn vào vùng biển phía Đông.

Mỹ hối thúc Trung Quốc cứng rắn với CHDCND Triều Tiên

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 14/7 cho rằng, Mỹ và Trung Quốc cần làm việc chặt chẽ và tăng cường phối hợp nhằm đối phó với mối đe dọa hạt nhân từ Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên.

Tin cùng chuyên mục