Hội đồng Bảo an LHQ lên án loạt vụ tấn công khủng bố ở Brussels Bỉ

Hội đồng Bảo an LHQ lên án loạt vụ tấn công khủng bố ở Brussels (Bỉ)

VOV.VN - Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc ngày 22/3 đã kịch liệt lên án loạt vụ tấn công kinh hoàng xảy ra ở Brussels (Bỉ) một ngày trước đó.

Hội đồng Bảo an đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế và khu vực tăng cường nỗ lực nhằm đối phó với chủ nghĩa khủng bố và cực đoan.

Tuyên bố của Hội đồng Bảo an cũng bày tỏ tình đoàn kết với Bỉ và nhấn mạnh yêu cầu cấp thiết phải đưa những kẻ chịu trách nhiệm ra xét xử trước pháp luật.

hoi dong bao an lhq len an loat vu tan cong khung bo o brussels bi hinh 1
An ninh được thắt chặt tại sân bay Zavetem. Ảnh AP

Hội đồng Bảo an cũng kêu gọi tất cả các quốc gia đối phó với các hành động khủng bố và áp dụng các biện pháp nhằm ngăn ngừa và chặn đứng hoạt động tiếp tế tài chính cho những kẻ khủng bố và các tổ chức khủng bố.

Tính đến nay đã có 35 người thiệt mạng hơn 200 người bị thương sau loạt vụ tấn công tại Bỉ. Cảnh sát Bỉ đang phát lệnh truy nã một nghi can tham gia các vụ đánh bom tại sân bay Zaventem ở thủ đô Brussels, đồng thời kêu gọi người dân cung cấp thông tin.

Theo một bức ảnh chụp từ camera an ninh cho thấy, đó là một người đàn ông mặc đồ trắng và đội mũ, đang đẩy một chiếc xe chở hành lý tại sân bay./.

Theo AP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close