Hội đồng Bảo an thảo luận trực tuyến về tình hình Yemen

Hội đồng Bảo an thảo luận trực tuyến về tình hình Yemen

VOV.VN - Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc ngày 16/04 tiến hành họp trực tuyến để thảo luận về tình hình Yemen trong một tháng qua.

 Liên Hợp quốc đánh giá tình hình tại Yemen đang rất khó khăn do chiến sự tiếp diễn tại một số địa điểm, đồng thời nguy cơ dịch bệnh Covid-19 khó lường sau khi đã phát hiện ca nhiễm Covid đầu tiên tại nước này.

Các thành viên Hội đồng Bảo an chia sẻ với những đánh giá của các báo cáo viên và kêu gọi các bên tiếp tục nỗ lực thực hiện lệnh ngừng bắn, nhất là lực lượng Houthi cùng tham gia. Các thành viên Hội đồng bảo an cũng nhấn mạnh việc thực hiện đầy đủ các Hiệp định Stockhom và Riyadh và bày tỏ lo ngại về tình hình nhân đạo, kinh tế suy giảm tại Yemen.

Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên Hợp quốc đã phát biểu tiếp tục bày tỏ quan ngại về các vụ việc căng thẳng gần đây và tình hình nhân đạo tại Yemen.

hoi dong bao an thao luan truc tuyen ve tinh hinh yemen hinh 1
Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên Hợp quốc

Đại sứ Đặng Đình Quý ủng hộ kêu gọi của Tổng Thư ký Liên Hợp quốc về việc thực hiện ngừng bắn tại các khu vực xung đột trong bối cảnh thế giới cần tập trung ngăn chặn dịch bệnh Covid-19; đề nghị các bên tại Yemen ngừng bắn, đồng thời nhấn mạnh nghĩa vụ bảo vệ thường dân, nhất là phụ nữ và trẻ em.

Đại sứ Đặng Đình Quý cũng kêu gọi các bên thực hiện nghiêm túc Thỏa thuận Stockholm và Thỏa thuận Ryadh, tiếp tục đối thoại và tiến tới một giải pháp chính trị toàn diện với vai trò trung gian của Liên Hợp quốc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close