Hội nghị thượng đỉnh GCC: Cơ hội để chấm dứt chia rẽ giữa các nước

VOV.VN - Hội nghị năm nay có sự tham dự cấp cao của tất cả các nước thành viên. Đây là dấu hiệu tích cực, là cơ hội để chấm dứt những bất đồng nội bộ nhóm.

Thứ trưởng Ngoại giao Kuwait Khalid al-Jarallah ngày 19/11 cho biết, tất cả các nước Hội đồng hợp tác Vùng Vịnh (GCC) sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh của khối, dự kiến diễn ra tại thủ đô Riyahd của Saudi Arabia vào tháng tới.

hoi nghi thuong dinh gcc: co hoi de cham dut chia re giua cac nuoc hinh 1
Hội nghị thượng đỉnh GCC ngày 5/12/2017. Ảnh: Daily Star

Năm 2017, Hội nghị thượng đỉnh GCC diễn ra tại Kuwait, vào thời điểm Vùng Vịnh đang rơi vào cuộc khủng hoảng khi liên minh vững chắc nhất khu vực tan vỡ với việc một số quốc gia áp đặt trừng phạt thương mại, ngoại giao và kinh tế đối với thành viên GCC là Qatar. Saudi Arabia, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất, Bahrain cử các Bộ trưởng hay Phó Thủ tướng tới tham dự chứ không phải người đứng đầu nhà nước. Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 38 cũng phải kết thúc sớm hơn so với dự kiến, làm dấy lên những hoài nghi về tương lai của khối chính trị và kinh tế lớn khu vực này. 

Theo Thứ trưởng Ngoại giao Kuwait Kuwait Khalid al-Jarallah, Hội nghị thượng đỉnh năm nay sẽ có sự tham dự cấp cao của tất cả các nước thành viên. Đây là một dấu hiệu tích cực, là cơ hội để chấm dứt những bất đồng trong nội bộ nhóm. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Hội đồng hợp tác Vùng Vịnh gồm 6 quốc gia bao gồm Qatar, Saudi Arabia, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất, Bahrain, Oman, Kuwait./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phạm Hà/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Hội nghị thượng đỉnh GCC Hội đồng hợp tác vùng Vịnh khủng hoảng Qatar

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khâm phục tài năng cô gái vẽ tranh bằng 2 tay cùng lúc
VOV.VN - Tay trái vẽ Taylor Swift, tay phải vẽ Selena Gomez, cả 2 bức chân dung mà Rajacena vẽ bằng 2 tay cùng lúc đều đẹp tới mức khiến người ta ngỡ ngàng.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds