Hội nghị thượng đỉnh vùng Vịnh củng cố sự gắn kết

VOV.VN - Hội nghị thượng đỉnh GCC sẽ được tổ chức tại Riyadh vào giữa tháng này để đưa ra các quyết định mang tính xây dựng và củng cố sự gắn kết trong khối.

Tổng thư ký Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) Abdul Latif bin Rashid Al Zayani cho biết phiên họp lần thứ 40 của GCC tổ chức tại Riyadh vào ngày 10/12.

Hội nghị thượng đỉnh vùng Vịnh củng cố sự gắn kết. Ảnh: Shutterstock

Các nhà lãnh đạo GCC sẽ thảo luận về một số vấn đề quan trọng để tăng cường hợp tác và hội nhập giữa các quốc gia thành viên trong các lĩnh vực chính trị, quốc phòng, an ninh, kinh tế và xã hội cũng như tình hình khu vực và quốc tế đối với an ninh và ổn định của các quốc gia GCC.

Tổng thư ký Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh tin tưởng rằng hội nghị sẽ đưa ra các quyết định mang tính xây dựng nhằm củng cố sự gắn kết vùng Vịnh và tăng cường hợp tác, hội nhập giữa các quốc gia thành viên, cũng như củng cố các trụ cột của khối.

Hội nghị diễn ra trong bối cảnh căng thẳng ở khu vực vẫn tiếp diễn giữa Saudi Arabia, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất, Bahrain, Ai Cập với Qatar kể từ tháng 7/2017. Một số cuộc khủng hoảng chính trị giữa các quốc gia đang xảy ra. Cuộc chiến chống khủng bố, an ninh hàng hải cũng là vấn đề nóng của khu vực vùng Vịnh thời gian qua./.
Ngọc Thạch/VOV-Cairo

Viết bình luận

Tin liên quan

Mỹ và Saudi Arabia thảo luận việc quân đội Mỹ “trở lại” vùng Vịnh

VOV.VN - Thái tử Saudi Arabia và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đã điện đàm về khả năng triển khai quân đội Mỹ tới quốc gia Arab vùng Vịnh này.

Nga, Pakistan sắm vai người hòa giải: Căng thẳng vùng Vịnh sẽ hạ nhiệt

VOV.VN - Thế giới đang đặt rất nhiều kỳ vọng vào hai nhà lãnh đạo Nga và Pakistan sẽ giúp hạ nhiệt căng thẳng ở Vùng Vịnh hiện nay.

Các xung đột vùng Vịnh sẽ được giải quyết trong năm 2020

VOV.VN - Bộ trưởng Ngoại giao Các tiểu Vương quốc Ả-rập thống nhất tin tưởng có thể giải quyết các xung đột đang bao trùm khu vực thông qua đối thoại.

Tin cùng chuyên mục