GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Hội thảo Ấn Độ Dương lần thứ 3: “Xây dựng cấu trúc khu vực”

VOV.VN - Hội thảo Ấn Độ Dương lần thứ 3 sẽ tập trung thảo luận các vấn đề an ninh, kinh tế, thương mại ở khu vực Ấn Độ Dương và các vùng lân cận.

Quỹ Ấn Độ phối hợp với Học viện Ngoại giao Việt Nam, Trường Nghiên cứu Quốc tế S. Rajaratnam, Viện Nghiên cứu Quốc tế và Chiến lược Bangladesh sẽ tổ chức Hội thảo Quốc tế Ấn Độ Dương lần thứ 3 với chủ đề “Xây dựng cấu trúc khu vực” trong hai ngày 27-28/8 tại Hà Nội. Đây là thông tin được Giám đốc Học viện Ngoại giao Nguyễn Vũ Tùng cung cấp trong buổi họp báo sáng 21/8.

hoi thao an do duong lan thu 3 xay dung cau truc khu vuc hinh 1
Quang cảnh buổi họp báo.

Với chủ đề “Xây dựng cấu trúc khu vực”, hội thảo Ấn Độ Dương lần thứ 3 sẽ tập trung thảo luận về các vấn đề an ninh, kinh tế, thương mại ở khu vực Ấn Độ Dương và các vùng lân cận trong khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương; về cấu trúc khu vực đang định hình và thúc đẩy hợp tác giữa các nước liên quan trong xây dựng lòng tin, tôn trọng các chuẩn mực và luật pháp quốc tế, giải quyết hòa bình các tranh chấp, quản trị đại dương và xử lý các thách thức an ninh phi truyền thống trên biển.

Hội thảo quốc tế Ấn Độ Dương được tổ chức với kỳ vọng thúc đẩy cấu trúc an ninh và tăng cường quản trị trong khu vực. Đặc biệt trong bối cảnh môi trường địa chính trị ở khu vực có nhiều thay đổi, Hội thảo sẽ cung cấp cơ hội để làm sâu sắc thêm sự hiểu biết về tầm quan trọng chiến lược của khu vực và các vùng lân cận.

 Theo Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Parvathaneni Harish, việc Ấn Độ chọn và mời Việt Nam tham gia tổ chức hội thảo thể hiện Ấn Độ chú trọng xây dựng quan hệ với Việt Nam và các nước ASEAN.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đối với Việt Nam, việc tổ chức hội thảo lần này sẽ góp phần cụ thể hóa quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ; tăng cường hình ảnh Việt Nam chủ động, tích cực hội nhập quốc tế, có trách nhiệm trong việc xây dựng cấu trúc khu vực và hợp tác trên biển.

Dự kiến các lãnh đạo, quan chức cấp cao từ 28 quốc gia sẽ phát biểu tại hội thảo. Đáng chú ý trong đó có Thủ tướng Sri Lanka Shri. Ranil Wickremesinghe; Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh; Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Sushma Swaraj; Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Y tế và dân số Nepal; Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan... Ngoài ra, hội thảo còn có sự tham dự của các đại biểu bộ ngành, học giả, doanh nghiệp trong nước và quốc tế./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Xe bom phát nổ ở Sri Lanka khi cảnh sát cố tháo kíp

VOV.VN - Cảnh sát Sri Lanka phát hiện 3 quả bom bên trong 1 chiếc xe đậu ở Colombo. Hôm 22/4, họ cố tháo kíp bom nhưng bom đã nổ khiến người dân hú vía.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP