Hơn 13.000 trường hợp vi phạm lệnh phong tỏa Hy Lạp siết chặt các biện pháp hạn chế

Hơn 13.000 trường hợp vi phạm lệnh phong tỏa, Hy Lạp siết chặt biện pháp hạn chế

VOV.VN -Theo con số thống kê mới nhất, Hy Lạp có 1.415 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và 50 ca tử vong.

Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis hôm qua xác nhận, chính phủ nước này sẵn sàng áp đặt các biện pháp nghiêm ngặt hơn để kiểm soát sự lây lan của dịch Covid-19 trong bối cảnh số trường hợp vi phạm lệnh phong tỏa toàn quốc đang có chiều hướng tăng mạnh trong những ngày gần đây.

hon 13.000 truong hop vi pham lenh phong toa hy lap siet chat cac bien phap han che hinh 1
Từ khi lệnh phong tỏa bắt đầu có liệu lực hôm 23/3 vừa qua, Cảnh sát Hy Lạp đã xử lý 13.195 vi phạm. Ảnh: Theo keeptalkinggreece

Theo con số thống kê mới nhất, Hy Lạp có 1.415 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và 50 ca tử vong. Theo Thủ tướng Kyriakos Mitsotakis, dù đây là kết quả tốt hơn so với nhiều nước nhưng sẽ không thể chấp nhận được nếu người dân không tuân thủ chặt chẽ những biện pháp hạn chế đang được áp dụng. 

Trước đó, người phát ngôn chính phủ Hy Lạp Stelios Petsas cho biết, phần lớn người dân đều chấp hành các biện pháp của chính phủ, tuy nhiên vẫn có một bộ phận nhỏ tìm cách vi phạm hay lách quy định. Bởi vậy, nước này đang cân nhắc một số biện pháp mới, trong đó đáng chú ý là hạn chế thời gian và số lần người dân có thể ra ngoài mỗi ngày.

Dự kiến, người dân có thể sẽ chỉ được ra ngoài tối đa là hai lần mỗi ngày. Hiện tại, khi có nhu cầu ra khỏi nhà, người dân Hy Lạp phải điền phiếu thông tin hoặc gửi tin nhắn thông báo và trình bày lý do đến cơ quan chức năng. Chính phủ cũng đang tính đến giải pháp cấm người dân đến các địa điểm thu hút nhiều người như các địa điểm tôn giáo.   

Từ khi lệnh phong tỏa bắt đầu có liệu lực hôm 23/3 vừa qua, Cảnh sát Hy Lạp đã xử lý 13.195 vi phạm trên toàn quốc, trong đó chỉ riêng ngày 31/3 vừa qua, đã có tới 2.561 trường hợp vi phạm; có tổng cộng 362 chủ các cơ sở kinh doanh nhỏ, chủ yếu là tiệm làm tóc, quán café và quán ăn bị bắt giữ do cố tình vi phạm lệnh cấm mở cửa kinh doanh của chính phủ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close