Hơn 1,5 triệu người Syria thương tật vĩnh viễn do chiến tranh

VOV.VN - Theo báo cáo mới nhất của UNICEF, trong số những người bị thương tật do chiến tranh tại Syria, có 86.000 người bị mất chân tay.

Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) cho biết, hơn 1,5 triệu người trên khắp Syria, trong đó có cả trẻ em, đã phải chịu thương tật vĩnh viễn do hậu quả chiến tranh.

hon 1 trieu ruoi nguoi syria thuong tat vinh vien do chien tranh hinh 1
1,5 triệu người Syria bị thương tật vĩnh viễn vì chiến tranh. Ảnh: AFP/Getty Images.

Theo báo cáo mới nhất của UNICEF, trong số những người bị thương tật do chiến tranh tại Syria, có 86.000 người bị mất chân, tay.

Giám đốc UNICEF phụ trách khu vực Trung Đông và Bắc Phi Geert Cappelaere cho biết, nếu không được đi học hoặc sử dụng xe lăn, nhiều trẻ em khuyết tật sẽ đối mặt với nguy cơ bị loại ra khỏi đời sống xã hội. Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc cho rằng, khoảng 3,3 triệu trẻ em trên lãnh thổ Syria đang có nguy cơ tiếp xúc với chất nổ như mìn và vật chưa nổ.

Trong một diễn biến liên quan, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 13/3 cho biết, việc thiết lập thêm các “khu vực giảm căng thẳng” ở Syria hiện không phải là ưu tiên.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ngoại trưởng Nga cho rằng, điều quan trọng là cần ngăn chặn việc vi phạm các thỏa thuận ngừng bắn ở Đông Ghouta. Vấn đề này cũng sẽ được Ngoại trưởng Nga thảo luận với Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu đang ở thăm Moscow.

Đông Ghouta đang là điểm nóng nhất trong cuộc nội chiến đã bước sang năm thứ 8 ở Syria và hiện phe đối lập đang đứng trước nguy cơ chịu thất bại lớn nhất kể từ trận chiến Aleppo năm 2016.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Nga đề nghị tạo hành lang an toàn cho phe đối lập thoát ra ngoài cùng gia đình họ nếu họ đầu hàng. Đây cũng là chiến thuật mà Nga và chính phủ Syria từng sử dụng để thu hồi các vùng lãnh thổ trên khắp Syria từ tay phe đối lập kể từ năm 2015./.

Trần Nga/VOV1 Theo NHK, Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
HLV Jorn Anderson chỉ ra điểm yếu của Công Phượng
VOV.VN - Sau thất bại 0-2 của Incheon United trước Sangju Sangmu ở vòng 3 K.League 2019, HLV Jorn Andersen chỉ ra điểm yếu của Công Phượng.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds