Hơn 1 triệu rưỡi người Syria thương tật vĩnh viễn do chiến tranh

Hơn 1,5 triệu người Syria thương tật vĩnh viễn do chiến tranh

VOV.VN - Theo báo cáo mới nhất của UNICEF, trong số những người bị thương tật do chiến tranh tại Syria, có 86.000 người bị mất chân tay.

Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) cho biết, hơn 1,5 triệu người trên khắp Syria, trong đó có cả trẻ em, đã phải chịu thương tật vĩnh viễn do hậu quả chiến tranh.

hon 1 trieu ruoi nguoi syria thuong tat vinh vien do chien tranh hinh 1
1,5 triệu người Syria bị thương tật vĩnh viễn vì chiến tranh. Ảnh: AFP/Getty Images.

Theo báo cáo mới nhất của UNICEF, trong số những người bị thương tật do chiến tranh tại Syria, có 86.000 người bị mất chân, tay.

Giám đốc UNICEF phụ trách khu vực Trung Đông và Bắc Phi Geert Cappelaere cho biết, nếu không được đi học hoặc sử dụng xe lăn, nhiều trẻ em khuyết tật sẽ đối mặt với nguy cơ bị loại ra khỏi đời sống xã hội. Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc cho rằng, khoảng 3,3 triệu trẻ em trên lãnh thổ Syria đang có nguy cơ tiếp xúc với chất nổ như mìn và vật chưa nổ.

Trong một diễn biến liên quan, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 13/3 cho biết, việc thiết lập thêm các “khu vực giảm căng thẳng” ở Syria hiện không phải là ưu tiên.

Ngoại trưởng Nga cho rằng, điều quan trọng là cần ngăn chặn việc vi phạm các thỏa thuận ngừng bắn ở Đông Ghouta. Vấn đề này cũng sẽ được Ngoại trưởng Nga thảo luận với Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu đang ở thăm Moscow.

Đông Ghouta đang là điểm nóng nhất trong cuộc nội chiến đã bước sang năm thứ 8 ở Syria và hiện phe đối lập đang đứng trước nguy cơ chịu thất bại lớn nhất kể từ trận chiến Aleppo năm 2016.

Nga đề nghị tạo hành lang an toàn cho phe đối lập thoát ra ngoài cùng gia đình họ nếu họ đầu hàng. Đây cũng là chiến thuật mà Nga và chính phủ Syria từng sử dụng để thu hồi các vùng lãnh thổ trên khắp Syria từ tay phe đối lập kể từ năm 2015./.

Theo NHK, Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close