Hơn 2000 trẻ em thiệt mạng và bị thương vì xung đột tại Yemen

Hơn 2.000 trẻ em thiệt mạng và bị thương vì xung đột tại Yemen

VOV.VN - Các cuộc pháo kích trúng những mục tiêu dân sự và việc cản trở tiếp cận nhân đạo được cho là nguyên nhân khiến nhiều trẻ em Yemen thiệt mạng.

Một quan chức cấp cao của Liên Hợp Quốc ngày 3/3 cho biết, hơn 2.000 trẻ em thiệt mạng và bị thương tại Yemen kể từ khi một cuộc nội chiến toàn diện nổ ra tại nước này hồi tháng 9/2014.

hon 2000 tre em thiet mang va bi thuong vi xung dot tai yemen hinh 1
Trẻ em đang là nạn nhân chính trong cuộc xung đột ở Yemen. (Ảnh: unicefusa.org)

Phát biểu trước Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tại một hội nghị trực tuyến diễn ra hôm qua (3/3), ông Stephen O'Brien, phó Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc phụ trách các vấn đề nhân đạo cho biết, chỉ tính riêng trong năm nay đã có hơn 90 trẻ em thiệt mạng. 

Theo vị quan chức này, các cuộc không kích và pháo kích trúng dân thường vô tội là những hành vi trái pháp luật. Ông O'Brien nhấn mạnh, không thể chấp nhận được việc để các cơ sở y tế và trường học bị tấn công.

Quan chức cấp cao của Liên Hợp Quốc đồng thời lưu ý chính sự chậm trễ đã làm cản trở tới hoạt động hỗ trợ nhân đạo tại Yemen, cả từ phía chính phủ Yemen, các đồng minh cũng như phiến quân Houthi.

Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Stephen O'Brien cũng kêu gọi tất cả các bên cho phép “tiếp cận kịp thời và không bị cản trở” trong công tác hỗ trợ nhân đạo tại quốc gia đầy bất ổn này./.

Theo Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close