Hơn 700 triệu người Trung Quốc đi du lịch trong dịp Quốc khánh

VOV.VN - Hôm nay (8/10), người dân Trung Quốc đã trở lại làm việc bình thường sau kỳ nghỉ "tuần lễ vàng" kéo dài 9 ngày trong dịp Quốc khánh.

PC_Article_AfterShare_1

Theo thống kê đã có 726 triệu lượt người Trung Quốc đi du lịch trong kỳ nghỉ này, tiêu tốn khoảng 600 tỉ Nhân dân tệ (tương đương gần 100 tỉ USD), tăng 9,04% so với cùng kỳ năm trước.

hon 700 trieu nguoi trung quoc di du lich trong dip quoc khanh hinh 1
Các điểm du lịch ở Trung Quốc đông kín người trong dịp nghỉ lễ.
 

Một trong những lý do khiến người Trung Quốc đi du lịch trong kỳ nghỉ năm nay tăng hơn hẳn những năm trước là do tất cả các điểm thăm quan, du lịch trong cả nước Trung Quốc đã thực hiện giảm từ 30 - 50% giá vé vào cửa, nhiều nơi còn mở cửa miễn phí phục vụ du khách.

hon 700 trieu nguoi trung quoc di du lich trong dip quoc khanh hinh 2
Các trạm thu phí mở cửa, không thu phí giao thông vào dịp lễ.
hon 700 trieu nguoi trung quoc di du lich trong dip quoc khanh hinh 3
Đường sắt cao tốc là lựa chọn hàng đầu của người Trung Quốc để đi lại.

Bên cạnh đó, giao thông thuận tiện cũng là một trong những lý do góp phần đưa tỉ lệ người dân đi du lịch trong các kỳ nghỉ dài ngày càng tăng. Có nhiều loại hình phương tiện giao thông như hàng không, đường sắt, đường sắt cao tốc, đường thủy, đường bộ... để người dân Trung Quốc lựa chọn trong các kỳ nghỉ.

PC_Article_Middle

Để giảm ùn tắc cũng như khuyến khích người dân đi du lịch, từ năm 2012, Trung Quốc quy địch các trạm thu phí trên tất các tuyến đường không thu phí trong những ngày nghỉ theo quy định đối với những xe ô tô từ 7 chỗ trở xuống./.

Hà Thắng/VOV-Bắc Kinh
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường vụ cháy lớn gần trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam
VOV.VN - Theo các công nhân, nguyên nhân vụ cháy xưởng sửa chữa ô tô gần trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam xuất phát từ cầu dao điện của kho sơn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x