Hong Kong: Ba chu tra tan nguoi giup viec ra toa

Hong Kong: Ngược đãi người giúp việc, bà chủ phải hầu tòa

VOV.VN -Nhét ống hút bụi vào miệng, không cho đi vệ sinh là cách mà nữ chủ nhà tra tấn cô giúp việc Erwiana Sulistyaningsih.

Cô giúp việc Erwiana, người Indonesia đã tố cáo bà chủ cũ có tên gọi Law Wan-tung thường xuyên ngược đãi cô, mỗi lúc không hài lòng. Bà chỉ cho phép cô đi vệ sinh 2 lần mỗi ngày và gần như không cho cô uống nước.

hong kong: ba chu tra tan nguoi giup viec ra toa hinh 1 Bà chủ Law và cô giúp việc Erwiana hôm ra Tòa (ảnh: Straits Times)
Tại tòa cô Erwiana khai rằng cô thường xuyên bị đánh đập, cào cấu đến bầm tím thân thể. Cô cho biết chủ nhà còn dùng móc treo quần áo, gậy lau nhà và một cái thang để đánh cô.

Erwiana chỉ được ngủ rất ít. Khẩu phần ăn của cô là 6 mẩu bánh mỳ và 1 bát cơm và chỉ uống tối đa 450 ml nước mỗi ngày.

Theo Straits Times, bà chủ Law Wan-tung lớn tiếng tuyên bố không có tội với các cáo buộc nhằm vào mình. Law chỉ thừa nhận đã phạm phải 1 lỗi duy nhất là không mua bảo hiểm cho người lao động.

Luật sư của bà chủ “độc ác” nói rằng: “Cô ta chỉ là giúp việc và cô ta phải làm việc theo đúng yêu cầu của người thuê”.

Theo AFP, các vụ bạo hành người giúp việc như trên gần như chưa từng được công bố ở Hong Kong bởi chính sách nhập cư hà khắc của Hong Kong khiến người lao động nước ngoài ngại báo cáo do sợ mất việc và bị trục xuất.

Theo thông lệ, lương tối thiểu của một lao động giúp việc là 520 USD/tháng. Rất nhiều phụ nữ ở các nước Đông Nam Á tìm đến Hong Kong để làm giúp việc hoặc lao động chân tay. Hong Kong có khoảng 300.000 người giúp việc nước ngoài, chủ yếu tới từ Philippines và Indonesia./.

Theo The Straits Times

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close