Houthi đe dọa tấn công 300 mục tiêu tại Saudi Arabia, UEA và Yemen

VOV.VN - Mục tiêu đầu tiên trong danh sách tấn công của phiến quân sẽ là các ngân hàng, trụ sở, các cơ sở quân sự và khu vực địa lý quan trọng...

Ngày 19/5, lực lượng phiến quân Houthi tại Yemen đe dọa sẽ tấn công 300 mục tiêu quan trọng ở Saudi Arabia, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và Yemen.

Phiến quân Houthi tại Yemen. Ảnh: Reuters

Lực lượng Houthi tuyên bố, sau vụ tấn công ngày 14/5 vào hai trạm bơm dầu của Saudi Arabia, chúng sẽ bắt đầu tấn công hàng trăm mục tiêu quan trọng và mục tiêu quân sự tại Saudi Arabia, UAE và Yemen. Nhóm phiến quân tuyên bố, mục tiêu đầu tiên trong danh sách tấn công là các ngân hàng, trụ sở, các cơ sở quân sự và khu vực địa lý quan trọng của Saudi Arabia và UAE, cũng như các cơ sở và căn cứ quân sự ở Yemen.

Tuyên bố đe dọa của phiến quân Houthi trùng hợp với sự leo thang quân sự ở vùng Vịnh giữa Mỹ và Iran. Trước đó, dư luận khu vực cũng dự báo nhiều cơ sở của Mỹ và đồng minh của nước này ở Trung Đông có thể sẽ là mục tiêu của các cuộc tấn công nhằm gây bất ổn trong khu vực./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Phiến quân Houthi phóng tên lửa trúng căn cứ quân sự Saudi Arabia

VOV.VN - Các tay súng Houthi ngày 19/5 đã phóng một tên lửa đạn đạo đánh trúng một trạm radar quân sự ở thành phố biên giới Khamis Mushait.

Saudi Arabia đánh chặn tên lửa của Houthi

VOV.VN - Lực lượng không quân Saudi Arabia ngày 17/6 đã bắn hạ 1 tên lửa đạn đạo do lực lượng dân quân Houthi bắn từ bên trong lãnh thổ Yemen.

Arab Saudi đổ lỗi Iran và Houthi gây ra vụ tấn công các cơ sở dầu

VOV.VN - Trong thư gửi Hội đồng Bảo an ngày 15/5, Arab Saudi đổ lỗi cho Iran và lực lượng Houthi ở Yemen đã gây ra vụ tấn công các cơ sở dầu mỏ hôm 14/5.

Tin cùng chuyên mục