Huawei tuyên bố chấm dứt hợp đồng với nhân viên bị bắt giữ tại Ba Lan

VOV.VN - Huawei ngày 12/1 cho biết đã kết thúc hợp đồng lao động với nhân viên tập đoàn này vừa bị bắt tại Ba Lan, với cáo buộc gián điệp.

PC_Article_AfterShare_1

Trong một tuyên bố, Huawei cho biết, hành động cáo buộc của Ba Lan đối với nhân viên này không liên quan gì đến công ty. Huawei cũng nhấn mạnh, tập đoàn buộc phải đưa ra quyết định này trong bối cảnh vụ việc đã làm xấu hình ảnh của công ty.

huawei tuyen bo cham dut hop dong voi nhan vien bi bat giu tai ba lan hinh 1
Văn phòng Huawei tại Warsaw, Ba Lan

Trước đó, ngày 11/1, hãng thông tấn nhà nước Ba Lan PAP đưa tin, cơ quan an ninh quốc gia nước này đã bắt giữ một công dân Trung Quốc và một công dân Ba Lan với cáo buộc làm gián điệp. Công dân Trung Quốc bị bắt giữ là một nhân viên của tập đoàn viễn thông Huawei còn đối tượng công dân Ba Lan làm việc cho tập đoàn viễn thông Orange Polska. Lực lượng an ninh đã tiến hành lục soát các văn phòng địa phương của Huawei, các văn phòng của Orange Polska, cũng như Văn phòng Điện tử Viễn thông Ba Lan, cơ quan quản lý viễn thông của nước này.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Huawei - nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới - đang phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ ở nhiều nước phương Tây liên quan mối quan hệ của công ty này với Chính phủ Trung Quốc và cáo buộc của Mỹ nói rằng, thiết bị của hãng Huawei có thể được sử dụng làm gián điệp./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Hồng Nhung/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Huawei nhân viên Huawei Ba Lan bắt giữ nhân viên Huawei gián điệp

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds