Huawei tuyên bố chấm dứt hợp đồng với nhân viên bị bắt giữ tại Ba Lan

Huawei tuyên bố chấm dứt hợp đồng với nhân viên bị bắt giữ tại Ba Lan

VOV.VN - Huawei ngày 12/1 cho biết đã kết thúc hợp đồng lao động với nhân viên tập đoàn này vừa bị bắt tại Ba Lan, với cáo buộc gián điệp.

Trong một tuyên bố, Huawei cho biết, hành động cáo buộc của Ba Lan đối với nhân viên này không liên quan gì đến công ty. Huawei cũng nhấn mạnh, tập đoàn buộc phải đưa ra quyết định này trong bối cảnh vụ việc đã làm xấu hình ảnh của công ty.

huawei tuyen bo cham dut hop dong voi nhan vien bi bat giu tai ba lan hinh 1
Văn phòng Huawei tại Warsaw, Ba Lan

Trước đó, ngày 11/1, hãng thông tấn nhà nước Ba Lan PAP đưa tin, cơ quan an ninh quốc gia nước này đã bắt giữ một công dân Trung Quốc và một công dân Ba Lan với cáo buộc làm gián điệp. Công dân Trung Quốc bị bắt giữ là một nhân viên của tập đoàn viễn thông Huawei còn đối tượng công dân Ba Lan làm việc cho tập đoàn viễn thông Orange Polska. Lực lượng an ninh đã tiến hành lục soát các văn phòng địa phương của Huawei, các văn phòng của Orange Polska, cũng như Văn phòng Điện tử Viễn thông Ba Lan, cơ quan quản lý viễn thông của nước này.

Huawei - nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới - đang phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ ở nhiều nước phương Tây liên quan mối quan hệ của công ty này với Chính phủ Trung Quốc và cáo buộc của Mỹ nói rằng, thiết bị của hãng Huawei có thể được sử dụng làm gián điệp./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close