Hứng "đòn đau" của Mỹ, Huawei vẫn lên tiếng bênh vực Apple

Hứng “đòn đau” của Mỹ, Huawei vẫn lên tiếng bênh vực Apple

VOV.VN - Tập đoàn công nghệ Huawei tuyên bố sẽ phản đối nếu Trung Quốc trả đũa hãng Apple của Mỹ.

Nhà sáng lập tập đoàn công nghệ khổng lồ Huawei của Trung Quốc, ông Nhậm Chính Phi ngày 26/5 tuyên bố ông sẽ là “người đầu tiên phản đối”
nếu Bắc Kinh trả đũa hãng Apple của Mỹ.

hung "don dau" cua my, huawei van len tieng benh vuc apple hinh 1
Ảnh minh họa: Techrum.

Trả lời câu hỏi của phóng viên tờ Bloomberg về việc liệu rằng có hay không Huawei sẽ trả đũa Apple trong bối cảnh một số nhân vật tại Trung Quốc kêu gọi thực thi các biện pháp đối phó công ty này của Mỹ, ông Nhậm Chính Phi nói rằng: “Điều đó sẽ không xảy ra. Trong trường hợp nó xảy ra tôi sẽ là người phản đối đầu tiên. Apple là công ty dẫn đầu thế giới về công nghệ. Nếu không có Apple sẽ không có mạng internet di động. Nếu không nhờ Apple giúp chúng ta nhìn thế giới, chúng ta sẽ không thấy được vẻ đẹp của thế giới này. Apple là người thầy của chúng tôi và tiến xa hơn chúng tôi. Là một học sinh, tại sao tôi lại phản đối người thầy của mình? Tôi sẽ chẳng bao giờ làm điều đó”.

Trước đó vào đầu tháng 5, Tổng thống Trump đã ký sắc lệnh hành pháp về tình trạng khẩn cấp quốc gia và cấm các công ty Mỹ sử dụng thiết bị viễn thông được sản xuất bởi các doanh nghiệp có thể gây rủi ro an ninh quốc gia. Tiếp đến, Mỹ đã đưa Huawei và 70 chi nhánh của tập đoàn này vào danh sách đen về thương mại, từ đó, hạn chế hoạt động của Huawei tại Mỹ. Kết quả là Google đã dừng hợp tác với Huawei, bao gồm cả việc chuyển giao phần cứng, phần mềm, công nghệ. Động thái này cũng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc kinh doanh của Huawei, khiến nhiều nhà mạng như Vodafone và EE dừng mua các linh kiện của Huawei./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close