Huawei bị hiệp hội thẻ nhớ SD gạch tên

Trên website của Hiệp hội thẻ nhớ SD (SD Association), danh sách thành viên không còn sự xuất hiện của Huawei.

Thông tin Huawei đã biến mất trên website SD Association chỉ vài giờ sau khi Panasonic và Toshiba ngừng hợp tác với công ty công nghệ Trung Quốc. Điều này đồng nghĩa với việc trong tương lai, smartphone Huawei sẽ không thể sử dụng các định dạng thẻ nhớ của SD Association, phổ biến nhất là microSD.

Hầu hết smartphone Huawei hiện hỗ trợ thẻ microSD. Tuy nhiên, việc bị Hiệp hội thẻ nhớ SD gạch tên được đánh giá là không nghiêm trọng bằng Google hay ARM bởi công ty Trung Quốc có phương án thay thế. Trước đó, hãng đã giới thiệu chuẩn thẻ nhớ của riêng mình mang tên NM Card, có kích thước nhỏ hơn microSD và bằng nanosim.

Danh sách thành viên SD Association không còn sự xuất hiện của Huawei. Ảnh: GizChina.

SD Association thành lập ngày 28/1/2000 bởi Panasonic, SanDisk và Toshiba, đặt ra tiêu chuẩn riêng cho thẻ nhớ SD. Các công ty sản xuất thiết bị có hỗ trợ thẻ SD buộc phải là thành viên của tổ chức này. Hiện SD Association có hơn 1.000 thành viên.

Hiện tại, một loạt hãng công nghệ và công ty điện tử không chỉ của Mỹ mà kể cả châu Âu và châu Á đang dừng kinh doanh với Huawei. Nguyên nhân bắt đầu từ 19/5 khi chính phủ Mỹ đưa hãng điện tử Trung Quốc vào danh sách cấm, không cho phép mua linh kiện và thiết bị của Mỹ, vì lý do đe doạ an ninh quốc gia này.

Google là hãng công nghệ lớn đầu tiên thực hiện quy định này khi ra thông báo dừng hợp tác với Huawei hôm 20/5. Tuy nhiên, chính phủ Mỹ sau đó tạm nới lỏng thời hạn bắt đầu cấm ra thêm 90 ngày nhằm giảm thiểu tác động tới người dùng./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Ông Trump: Huawei có thể là 1 phần của thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung

VOV.VN - "Nếu chúng tôi đạt được 1 thỏa thuận, tôi tưởng tượng Huawei có thể sẽ là 1 phần trong thỏa thuận đó", ông Trump nói trong bài phát biểu ở Nhà Trắng.

Bị Mỹ cấm cửa, Huawei đã có “vũ khí” đáp trả mạnh mẽ

VOV.VN - Huawei có thể tìm kiếm đối tác thay thế hoặc kiện Sắc lệnh của Tổng thống Trump để phá vòng vây về kinh tế.

Lượng người rao bán điện thoại Huawei tăng mạnh

VOV.VN - Sau khi Google công bố dừng hợp tác kinh doanh cùng Huawei, tại một số trang rao vặt lớn ở Việt Nam, lượng người rao bán smartphone Huawei tăng mạnh.

Hàng loạt nhà mạng lớn của Nhật Bản hoãn bán điện thoại Huawei

VOV.VN - Hai nhà mạng điện thoại di động lớn của Nhật là KDDI và SoftBank thông báo sẽ hoãn bán sản phẩm điện thoại thông minh Huawei P30 mới.

Tin cùng chuyên mục