Hungary miễn phí thị thực cho công dân Ukraine

Hungary miễn phí thị thực cho công dân Ukraine

VOV.VN - Chính phủ Hungary chính thức miễn phí thị thực dài hạn cho công dân Ukraine và ủng hộ nỗ lực của nước láng giềng gia nhập Liên minh châu Âu EU.

Ngày 24/11, Thủ tướng Hungary Viktor Orban tuyên bố chính phủ Hungary chính thức miễn phí thị thực dài hạn cho công dân Ukraine và ủng hộ nỗ lực của nước láng giềng gia nhập Liên minh châu Âu (EU). 

hungary mien phi thi thuc cho cong dan ukraine hinh 1
Thủ tướng Ukraine Volodymyr Groysman (trái) và Thủ tướng Hungary Viktor Orban. Ảnh: AP.

Phát biểu tại cuộc họp báo sau cuộc gặp với người đồng cấp Ukraine Volodymyr Groysman tại thủ đô Budapest, Thủ tướng Orban cho biết, kể từ ngày 24/11 Hungary sẽ cấp thị thực loại D miễn phí cho công dân Ukraine muốn lưu trú tại Hungary trên 90 ngày. Thủ tướng Orban nói rằng quyết định trên được coi là một hành động thuộc phạm trù đạo đức và ông kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) nên nhanh chóng có động thái tương tự sau những gì Ukraine đã cố gắng đáp ứng yêu cầu cải cách của EU trong ba năm qua.

Theo người đứng đầu chính phủ Hungary, một trong những mục tiêu chính của Ukraine là gia nhập Liên minh châu Âu và Hungary ủng hộ mục tiêu này, cũng như ủng hộ EU sớm đạt được một hiệp định thương mại tự do với Ukraine. Thủ tướng Orban nhấn mạnh Hungary tôn trọng chủ quyền của Ukraine và sẵn sàng giúp nước láng giềng bảo vệ chủ quyền của mình.

Về phần mình, thủ tướng Ukraine Volodymyr Groysman cám ơn quyết định của Hungary miễn thị thực dài hạn cho công dân Ukraine và cho rằng đây là thông tin mà Kiev đã trông đợi từ lâu. Ông khẳng định Ukraine luôn là một đối tác tốt, tin cậy của Hungary.

Hai bên đã ký một số biên bản ghi nhớ và hiệp định liên quan tới vay vốn tín dụng, hợp tác trong các lĩnh vực thể thao, và phát triển cơ sở hạ tầng./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close