Hungary phát hiện 2 đường hầm của người di cư vào châu Âu

VOV.VN - Biên phòng Hungary vừa phát hiện và đóng 2 đường hầm mà người di cư bất hợp pháp sử dụng để vào lãnh thổ Hungary từ nước láng giềng Serbia.

Theo Chánh Văn phòng Thủ tướng Hungary Gergely Gulyás tại cuộc họp báo chính phủ ngày 28/11, một đường hầm có chiều dài 34m được phát hiện tại Hạt Csongrad và đường hầm còn lại được tìm thấy tại Hạt Bács-Kiskun, cả hai đều nằm trên đường biên giới phía Nam giáp với Serbia.
Một trong hai đường hầm bị phát hiện trên biên giới Hungary-Serbia (Photo:police.hu).

Cả hai đường hầm đều được đào bằng tay, không chắc chắn và được mô tả là rất nguy hiểm tới tính mạng. Chúng đều được ngụy trang lối vào và lối ra bằng cây cối để tránh bị phát hiện. Cảnh sát đã bắt giữ 44 trường hợp định đi qua một trong hai đường hầm và đã trao trả lại cho phía Serbia.

Ông Gulyás cũng cho biết số lượng người di cư bất hợp pháp tìm cách để vào lãnh thổ Hungary từ phía biên giới Serbia đã tăng lên đáng kể trong thời gian gần đây. Từ đầu năm tới nay, lực lượng biên phòng Hungary đã phát hiện gần 12.000 trường hợp, trong đó riêng tuần trước đã có 1.000 trường hợp.

Hungary là một trong số những nước có quan điểm khá cứng rắn đối với người di cư từ Bắc Phi và Trung Đông vào châu Âu. Nước này đã xây dựng tuyến hàng rào dây thép gai dọc biên giới với nước láng giềng Serbia để ngăn dòng người di cư vào lãnh thổ khi cuộc khủng hoảng người di cư lên đến đỉnh điểm cuối năm 2015 đầu 2016./.


Viết bình luận

Tin liên quan

Hungary bất ngờ chấp nhận tuyên bố chung NATO về Ukraine

VOV.VN - Hungary sẵn sàng đối thoại với chính quyền mới của Ukraine nhằm tái thiết lập các mối quan hệ láng giềng tốt đẹp như trước đây.

Lybia cứu 383 người di cư bất hợp pháp

VOV.VN - Trong số các trường hợp được cứu có 1 phụ nữ đã sinh con ngay trên thuyền cứu hộ.

9 người di cư bất hợp pháp thiệt mạng khi vượt biển Tây Ban Nha

VOV.VN - Theo truyền thông địa phương, khi xảy ra vụ tai nạn trên thuyền có 15 người. 

Là thành viên NATO và EU, Hungary vẫn tìm kiếm hợp tác gần gũi với Nga

VOV.VN - Nga-Hungary đều coi nhau là đối tác gần gũi và điều này được coi là tín hiệu gia tăng ảnh hưởng của Nga tại quốc gia vốn là thành viên NATO và EU này.

Cảnh sát Hy Lạp phát hiện 41 người di cư trong xe tải đông lạnh

VOV.VN - Ngày 4/11, cảnh sát Hy Lạp đã phát hiện 41 người di cư trong một xe tải đông lạnh. 

Cảnh sát Anh phát hiện thêm 10 người nhập cư trái phép trên xe tải

VOV.VN -Cảnh sát đã nhận được cuộc gọi vào lúc 14h20 phút giờ GMT khi nhóm người này đang đi về phía Tây trong một chiếc xe tải trên đường cao tốc A14.

Tin cùng chuyên mục