Hy Lạp tăng gấp đôi mức phạt với vi phạm lệnh phong tỏa phòng dịch

Hy Lạp tăng gấp đôi mức phạt với vi phạm lệnh phong tỏa phòng dịch

VOV.VN - Hy Lạp sẽ áp dụng mức phạt gấp đôi, tức là 300 euro với những trường hợp đi lại mà không có lý do chính đáng trong dịp lễ Phục sinh.

Hy Lạp đang tăng cường các biện pháp kiểm tra và giám sát việc thực thi lệnh phong tỏa phòng dịch Covid-19, do lo ngại người dân sẽ bất chấp các quy định này trong dịp lễ Phục sinh kéo dài từ cuối tuần này cho tới Thứ 2 tới.

cac_linh_muc_tien_hanh_mot_nghi_thuc_le_phuc_sinh_ewbi.jpg
Các linh mục tiến hành một nghi lễ phục sinh ở Hy lạp (Ảnh: The Guardian)

Cảnh sát Hy Lạp cho biết, từ khi nước này bắt đầu áp đặt lệnh phong tỏa từ ngày 23/3, đã có khoảng 44.000 cá nhân vi phạm với mức phạt là 150 euro cho mỗi vi phạm. Với việc thắt chặt các biện pháp kiểm soát và giám sát trong dịp lễ Phục sinh năm nay, kể từ 21h tối 17/4 cho đến nửa đêm 20/4, Hy Lạp sẽ áp dụng mức phạt gấp đôi, tức là 300 euro với những trường hợp đi lại mà không có lý do chính đáng.

Nhà chức trách Hy Lạp cũng triển khai các máy bay không người lái và tăng cường lực lượng tuần tra để đảm bảo việc tuân thủ các quy định về hạn chế đi lại và tụ tập đông người.

Tại Hy Lạp, lễ Phục sinh là ngày lễ quan trọng nhất trong năm. Theo truyền thống, người Hy Lạp sẽ về quê, thăm hỏi họ hàng, người thân, đi lễ nhà thờ, tham gia các sự kiện văn hóa nghệ thuật để tổ chức kỷ niệm sự kiện tôn giáo quan trọng này. Lễ Phục sinh năm nay tại Hy Lạp là thời điểm có vai trò bản lề để quyết định liệu nước này có thể chấm dứt chuỗi lây lan dịch Covid-19 hay không.

Tính đến hiện tại, quốc gia Nam Âu đang là một trong những nước được đánh giá là kiểm soát tốt dịch bệnh tại Châu Âu, với 2.224 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 108 trường hợp tử vong trên tổng số 11 triệu dân./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Thắp lên “Tinh thần Bandung” 65 năm trước giữa đại dịch Covid-19

VOV.VN - Trải qua 65 năm, tinh thần của Hội nghị Á-Phi hay còn gọi là "tinh thần Bandung" đã một lần nữa được thắp lên giữa đại dịch Covid-19.

Covid-19: Israel có hơn 13.000 ca, nhiều ca hồi phục hơn ca mắc mới

VOV.VN - Bộ Y tế Israel hôm nay (18/4) cho biết, số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 đã tăng lên 13.107 và 158 trường hợp tử vong vì chủng virus này.

Dân Mỹ biểu tình, thách thức gia hạn giãn cách xã hội chống Covid-19

VOV.VN - Sau một thời gian Mỹ thực hiện giãn cách xã hội, một số công dân Mỹ cảm thấy tù túng đã biểu tình và đòi được đi làm dù Covid-19 vẫn nghiêm trọng.

Tin cùng chuyên mục