Indonesia bắt giữ 5 kẻ tình nghi khủng bố có liên hệ với Al Qaeda

Indonesia bắt giữ 5 kẻ tình nghi khủng bố có liên hệ với Al Qaeda

VOV.VN - Năm kẻ tình nghi khủng bố bị bị bắt giữ ở hai địa điểm khác nhau là tỉnh Bekasi thuộc miền Tây Java và tỉnh Ponorogo thuộc miền Đông Java.

Cảnh sát chống khủng bố của Indonesia ngày 1/7 đã bắt giữ 5 kẻ khủng bố thuộc Tổ chức khủng bố Hồi giáo Jemaah Islamyiah -JI có liên hệ với mạng lưới Al Qaeda.

Năm kẻ tình nghi khủng bố bị bị bắt giữ ở hai địa điểm khác nhau là tỉnh Bekasi thuộc miền Tây Java và tỉnh Ponorogo thuộc miền Đông Java. Những kẻ này được cho là vừa trở về Indonesia tháng 5 vừa qua sau đợt huấn luyện tại Syria.

indonesia bat giu 5 ke tinh nghi khung bo co lien he voi al qaeda hinh 1
Cảnh sát Indonesia công bố hình ảnh bắt giữ kẻ tình nghi khủng bố có liên hệ với Al Qaeda. (Nguồn : bisnis.com)

Ông Dedi Prasetyo, phát ngôn cảnh sát Indonesia cho biết, Tổ chức khủng bố Hồi giáo Jemaah Islamyiah không chỉ có trí thông minh, sức mạnh quân sự mà còn có sức mạnh kinh tế. Những người tham gia mạng lưới khủng bố này được trả mức lương 10-15 triệu Rupiah một tháng (bằng khoảng 100 USD). Chúng có nhà máy sản xuất dầu cọ khá lớn ở đảo Sumatra và Kalimantan.

Theo ông Dedi, nhóm khủng bố này hiện đang phát triển tổ chức và mạng lưới để xây dựng một nhà nước Hồi giáo Khalifa ở Indonesia dưới sự bảo trợ của mạng lưới khủng bố Al Qaeda. Trong số năm kẻ tình nghi bị bắt có lãnh đạo tổ chức khủng bố Jemaah Islamyiah và vợ của hắn. Tên khủng bố này đã tham gia nhiều vụ đánh bom tại Indonesia như vụ đánh bom Bali năm 2005, đánh bom Đại sứ quán Australia và cuộc bạo loạn tại Poso năm 2007./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close