Indonesia bắt giữ 5 kẻ tình nghi khủng bố có liên hệ với Al Qaeda

VOV.VN - Năm kẻ tình nghi khủng bố bị bị bắt giữ ở hai địa điểm khác nhau là tỉnh Bekasi thuộc miền Tây Java và tỉnh Ponorogo thuộc miền Đông Java. 

Cảnh sát chống khủng bố của Indonesia ngày 1/7 đã bắt giữ 5 kẻ khủng bố thuộc Tổ chức khủng bố Hồi giáo Jemaah Islamyiah -JI có liên hệ với mạng lưới Al Qaeda.

Năm kẻ tình nghi khủng bố bị bị bắt giữ ở hai địa điểm khác nhau là tỉnh Bekasi thuộc miền Tây Java và tỉnh Ponorogo thuộc miền Đông Java. Những kẻ này được cho là vừa trở về Indonesia tháng 5 vừa qua sau đợt huấn luyện tại Syria.

Cảnh sát Indonesia công bố hình ảnh bắt giữ kẻ tình nghi khủng bố có liên hệ với Al Qaeda. (Nguồn : bisnis.com)

Ông Dedi Prasetyo, phát ngôn cảnh sát Indonesia cho biết, Tổ chức khủng bố Hồi giáo Jemaah Islamyiah không chỉ có trí thông minh, sức mạnh quân sự mà còn có sức mạnh kinh tế. Những người tham gia mạng lưới khủng bố này được trả mức lương 10-15 triệu Rupiah một tháng (bằng khoảng 100 USD). Chúng có nhà máy sản xuất dầu cọ khá lớn ở đảo Sumatra và Kalimantan.

Theo ông Dedi, nhóm khủng bố này hiện đang phát triển tổ chức và mạng lưới để xây dựng một nhà nước Hồi giáo Khalifa ở Indonesia dưới sự bảo trợ của mạng lưới khủng bố Al Qaeda. Trong số năm kẻ tình nghi bị bắt có lãnh đạo tổ chức khủng bố Jemaah Islamyiah và vợ của hắn. Tên khủng bố này đã tham gia nhiều vụ đánh bom tại Indonesia như vụ đánh bom Bali năm 2005, đánh bom Đại sứ quán Australia và cuộc bạo loạn tại Poso năm 2007./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Cận cảnh quá trình xử lý hiện trường vụ khủng bố 11/9

VOV.VN - Các công nhân ở Mỹ đã phải làm việc miệt mài suốt gần 2 năm trời để dọn dẹp hiện trường tang thương vụ công khủng bố ngày 11/9/2001.

Pháp lập Viện kiểm sát chống khủng bố và tội ác chống lại loài người

VOV.VN - Ngày 1/7, nước Pháp chính thức đưa vào hoạt động Viện kiểm sát chống khủng bố và các tội ác chống lại loài người.

Australia bắt giữ đối tượng có âm mưu tấn công khủng bố

VOV.VN - Cảnh sát Australia đã tiến hành đợt truy quét và bắt giữ 3 đối tượng trong đó hai đối tượng có nhiều bằng chứng có sự liên kết với khủng bố.

Tin cùng chuyên mục