Indonesia cung cấp gói hỗ trợ y tế hơn 370.000 USD đối phó Covid-19

Indonesia cung cấp gói hỗ trợ y tế hơn 370.000 USD đối phó Covid-19

VOV.VN - Chính phủ Indonesia hôm qua (23/3) quyết định cung cấp gói hỗ trợ trị giá 3,8 triệu USD để xử lý đại dịch Covid-19.

Trong đó, hơn 370.000 USD được cấp cho quỹ y tế dành cho các nhân viên y tế điều trị bênh Covid-19, trong bối cảnh số ca mắc và tử vong do Covid-19 ngày một tăng ở nước này, trong đó có cả các nhân viên y tế.

indonesia cung cap goi ho tro y te hon 370.000 usd doi pho covid-19 hinh 1
Tổng thống Joko Widodo động viên các nhân viên y tế. (Nguồn : Tribunnews).

Bộ trưởng Tài chính Indonesia, bà Sri Mulyani ngày 23/3 cho biết, chính phủ Indonesia sẽ cung cấp quỹ dành cho y tế thông qua khoản bảo hiểm và bồi thường. Theo chỉ thị của Tổng thống Indonesiam tất cả các bác sĩ, y tá và nhân viên y tế trực tiếp đối mặc với bệnh dịch sẽ nhận được khoản tiền bồi thường cho những khó khăn, vất vả của họ khi là người đi đầu trong cuộc chiến chống Covid-19.

Chính phủ Indonesia quyết định sẽ cấp các khoản bồi dưỡng cho những người làm ngành y, cụ thể các bác sĩ chuyên khoa sẽ nhận được 15 triệu Rupiah (gần 1.000 USD), các bác sĩ khác sẽ nhận được 10 triệu Rupiah/ (hơn 600 USD), các y tá sẽ được nhận 7,5 triệu Rupiah (460 USD) và các nhân viên y tế khác sẽ nhận được khoản bồi dưỡng 5 triệu Rupiah (300 USD). Chính sách này được áp dụng cho những khu vực đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp.

Bên cạnh đó, những bác sĩ và nhân viên y tế tử vong do Covid-19 sẽ nhận được khoản bồi thường là 300 triệu Rupiah (18.000 USD). Tính đến thời điểm hiện tại, Indonesia đã có 49 nhân viên y tế mắc Covid-19 và 5 người trong số đó đã tử vong

Trước đó, Hiệp hội bác sĩ Indonesia cho rằng, các nhân viên y tế tử vong do Covid-19 phần lớn là do làm việc quá sức và không có đồ bảo hộ y tế đầy đủ. Số ca nhiễm bệnh ngày một tăng và đã lan ra 20 tỉnh thành trên toàn Indonesia, khiến cho hệ thống y tế của nhiều địa phương trở nên quá tải. Chính phủ Indonesia đã ngay lập tức phân phối các thiết bị bảo hộ y tế cho các bệnh viện Covid-19 và một số trung tâm y tế trên cả nước.

Trong giai đoạn đầu, 45.000 thiết bị bảo hộ y tế đã được phân phối. Hơn 95 ngàn thiết bị y tế sẽ được tiếp tục phân phối theo mức độ ưu tiên trong thời gian gần nhất. Tổng thống Indonesia yêu cầu bảo vệ tối đa những người đang làm nhiệm vụ cứu chữa cho các bệnh nhân Covid-19.

Ngoài ra, để giảm tải cho các bệnh viện Covid-19 đã được chỉ định, hôm 23/3, Indonesia đã khánh thành Bệnh viện khẩn cấp về Covid-19 tại Jakarta. Đây là Cung thể thao Kemayoran với sức chứa hàng ngàn người. Bốn toà tháp của cung này sẽ được sử dụng làm Bệnh viện khẩn cấp về Covid-19 với khả năng chữa trị cho 2.500 bệnh nhân./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close