Indonesia thanh sát toàn bộ dòng máy bay Boeing 737 MAX

Indonesia thanh sát toàn bộ dòng máy bay Boeing 737 MAX

VOV.VN - Singapore và Australia ngày 12/3 cũng đã tạm thời đỉnh chỉ các chuyến bay liên quan dòng máy bay này.

Cơ quan Vận hành Máy bay và Hàng không Indonesia ngày 12/3 đã tiến hành thanh sát toàn bộ dòng máy bay Boeing 737 Max 8 sau vụ 2 tai nạn máy bay liên quan đến dòng máy bay này trong vòng 1 năm qua. Quá trình thanh sát sẽ tập trung vào hệ thống góc tấn của máy bay, vốn được cho là một trong các nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn máy bay Lion Air JT610 của Indonesia hồi năm ngoái.

indonesia thanh sat toan bo dong may bay boeing 737 max hinh 1
Indonesia thanh sát toàn bộ dòng máy bay Boeing 737 MAX. Ảnh: Reuters

Cổ phiếu của tập đoàn sản xuất máy bay Boeing đã mất 5% trong phiên giao dịch hôm qua sau khi Trung Quốc, Indonesia và Ethiopia yêu cầu các hãng hàng không trong nước dừng sử dụng dòng máy bay này.

Singapore và Australia ngày 12/3 cũng đã tạm thời đỉnh chỉ các chuyến bay liên quan dòng máy bay Boeing 737 MAX sau 2 vụ tai nạn máy bay chết người liên quan dòng máy bay này tại Indonesia và Ethiopia.

Trong một tuyên bố giám đốc Cơ quan An toàn Hàng không Dân dụng Australia Shane Carmody cho biết, đây chỉ là quyết định đình chỉ tạm thời trước khi nhà chức trách có thêm những đánh giá về sự an toàn và các nguy cơ liên quan đến dòng máy bay này.

Trước đó, Trung Quốc cũng đã cho dừng sử dụng dòng máy bay Boeing 737 MAX sau vụ tai nạn máy bay mới nhất của hãng hàng không Ethiopia ngày 10/3 khiến 157 người thiệt mạng./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close