Iran, Ai Cập gánh trách nhiệm chung giải quyết vấn đề Syria?

Iran, Ai Cập gánh trách nhiệm chung giải quyết vấn đề Syria?

(VOV) - Tổng thống Iran khẳng định những bất ổn về an ninh tại Syria đe dọa toàn khu vực.

Kênh truyền hình PressTV của Iran đưa tin, Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad ngày 28/4 khẳng định, những bất ổn về an ninh tại Syria sẽ gây nguy hiểm cho toàn bộ khu vực.

Phát biểu tại cuộc họp với ông Essam el-Haddad, cố vấn của Tổng thống Ai Cập Mohamed Mursi, Tổng thống Iran Ahmadinejad nhấn mạnh, nếu Syria trở nên bất ổn, an ninh tại các nước khác trong khu vực cũng sẽ gặp nguy hiểm và điều này sẽ đe dọa tới toàn bộ khu vực. Ông Ahmadinejad kêu gọi tăng cường nỗ lực nhằm giải quyết những bất ổn đang diễn ra tại Syria thông qua hiểu biết chung và đối thoại.

iran, ai cap ganh trach nhiem chung giai quyet van de syria? hinh 1
Tổng thống Iran Ahmadinejad (ảnh: enduringamerica)


Nhân dịp này, Tổng thống Iran cho biết, Iran và Ai Cập là các nước đóng vai trò quan trọng trong giải quyết các vấn đề trong khu vực thông qua hỗ trợ lẫn nhau. Vị quan chức này cũng bày tỏ sự sẵn sàng của Tehran trong việc cải thiện mối quan hệ với Cairo trên nhiều lĩnh vực.

Về phần mình, cố vấn của Tổng thống Ai Cập nhấn mạnh, Ai Cập kêu gọi sớm đưa ra các giải pháp cơ bản nhằm chấm dứt xung đột và đổ máu tại Syria.

Ông Essam el-Haddad cũng khẳng định, các quốc gia như Iran và Ai Cập sẽ cùng chia sẻ trách nhiệm chung trong giải quyết khủng hoảng tại Syria, đồng thời ngăn căn không cho nước ngoài can thiệp vào công việc nội bộ của nước này./. 

Theo Tân Hoa xã

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN