Iran chỉ trích đề nghị đàm phán của Mỹ là “không thực chất”

Iran chỉ trích đề nghị đàm phán của Mỹ là “không thực chất”

VOV.VN - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Abbas Mousavi cho rằng tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc sẵn sàng đàm phán với Iran là vô nghĩa.

Trong một tuyên bố vào ngày hôm nay (8/6), người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Iran Abbas Mousavi cho rằng các lệnh trừng phạt mới của Mỹ đối với ngành công nghiệp hóa dầu của nước này cho thấy sự không thực chất trong các tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc mở ra các cuộc đàm phán mới với Tehran.

iran chi trich de nghi dam phan cua my la "khong thuc chat" hinh 1
Tàu chở dầu Iran. Ảnh: AP.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Abbas Mousavi cho rằng tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc sẵn sàng đàm phán với Iran trở nên vô nghĩa khi Bộ Tài chính Mỹ áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với các công ty hóa dầu Iran. Ngày 7/6, Bộ Tài chính Mỹ đã công bố các lệnh trừng phạt mới đối với nhóm hóa dầu lớn nhất và có lợi nhuận cao nhất của Iran PGPIC.

Cụ thể, Bộ Tài chính Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Công ty Công nghiệp hóa dầu Vịnh Ba Tư và 39 công ty con cùng các "đại lý bán hàng nước ngoài" với cáo buộc rằng các công ty này cung cấp tài chính cho lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC). Phát ngôn viên Abbas Mousavi đã lên án các lệnh trừng phạt này và coi đó là sự "vi phạm trắng trợn" luật pháp quốc tế; đồng thời kêu gọi các nước thế giới phản ứng với cách tiếp cận vốn có thể gây nguy hiểm cho chủ nghĩa đa phương toàn cầu của Mỹ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close