Iran kêu gọi ngăn chặn nguồn cung cấp vũ khí vào Syria

Iran kêu gọi ngăn chặn nguồn cung cấp vũ khí vào Syria

(VOV) - Việc kiểm soát chặt chẽ nhằm ngăn chặn tình trạng buôn lậu vũ khí vào quốc gia đầy bất ổn này.

Thứ trưởng Ngoại giao Iran phụ trách các vấn đề châu Phi và Arab Hossein Amir-Abdollahian khẳng định, giải pháp tốt nhất giúp chấm dứt xung đột tại Syria là ngừng vũ trang cho phe đối lập có sự hậu thuẫn của nước ngoài trong các cuộc giao tranh đang diễn ra tại quốc gia Arab này.

Phát biểu trong cuộc họp báo ngày 1/4, tại Ai Cập, Thứ trưởng Ngoại giao Iran Amir-Abdollahian kêu gọi các quốc gia láng giềng của Syria kiểm soát chặt chẽ các khu vực biên giới tiếp giáp với Syria nhằm ngăn chặn tình trạng buôn lậu vũ khí vào quốc gia đầy bất ổn này.

Thứ trưởng Ngoại giao Iran Amir-Abdollahian bắt đầu có chuyến thăm tới thủ đô Cairo của Ai Cập hôm 30/3 vừa qua, tiến hành các cuộc hội đàm về tình hình Syria với Đặc phái viên của LHQ và Liên đoàn Arab Lakhdar Brahimi, Tổng thư ký Liên đoàn Arab Nabil al-Arabi và Ngoại trưởng Ai Cập Mohamed Amr.

Thứ trưởng Ngoại giao Iran phụ trách các vấn đề châu Phi và Arab Amir-Abdollahian nhấn mạnh, Tehran và Cairo cùng chia sẻ quan điểm chung về việc chấm dứt tình trạng bạo lực tại Syria, đồng thời phản đối sự can thiệp của nước ngoài vào công việc nội bộ của nước này.

Vị quan chức này cũng bác bỏ những tuyên bố “vô căn cứ” cho rằng Iran đang can thiệp vào công việc của các quốc gia Hồi Giáo và Arab, nhấn mạnh rằng quốc gia Hồi giáo này có chung lợi ích với các quốc gia khác trong khu vực./.

Theo PressTV

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN