Iran không bị khuất phục trước lệnh cấm vận của Mỹ

Iran không bị khuất phục trước lệnh cấm vận của Mỹ

VOV.VN - Iran không bị ảnh hưởng và không bị khuất phục bởi lệnh cấm vận xuất khẩu dầu lửa do Mỹ đưa ra.

Đó là tuyên bố ngày 14/10 của Tổng thống Iran Hassan Rouhani trong cuộc nói chuyện với sinh viên và giảng viên tại Đại học Tehran. Quan điểm trên cũng được ông Rouhani khẳng định trên kênh truyền hình Press TV.

iran khong bi khuat phuc truoc lenh cam van cua my hinh 1
Tổng thống Hassan Rouhani khẳng định Iran không bị khuất phục trước Mỹ. Ảnh: AP

Tổng thống Rouhani cho rằng, lệnh trừng phạt mới của Mỹ cấm Iran xuất khẩu dầu lửa ra nước ngoài có hiệu lực vào ngày 4/11 tới là nhằm làm suy yếu nền kinh tế của Iran, cố tình tạo ra một cuộc chiến tranh kinh tế và gây ra bất ổn. Đây là một hành động thù địch chưa từng có trong lịch sử, cùng với âm mưu lật đổ chính quyền hiện nay của nước Cộng hòa Hồi giáo này.

Liên quan đến căng thẳng Iran và Mỹ, tháng 5/2018, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rút khỏi thỏa thuận hạt nhân 2015, cùng với đó là gia tăng sức ép và trừng phạt Tehran. Trong đó, vòng trừng phạt đầu tiên bao gồm cấm bán USD và các loại trang sức, kim loại quý cho Iran đã có hiệu lưc từ tháng 8 vừa qua. Đến tháng 11 tới, vòng trừng phạt thứ hai sẽ nhắm tới xuất khẩu dầu lửa của quốc gia Trung Đông này ra thị trường quốc tế.

Tuy nhiên, Tổng thống Rouhani khẳng định, Iran này đã có những biện pháp đề phòng và sẵn sàng đương đầu với thử thách, cũng như sẽ chống trả đối với mọi hành động thù địch./.

Nguồn Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close