Iran loại bỏ khả năng nổ ra chiến tranh với Mỹ và Israel

VOV.VN - Thư ký Hội đồng An ninh tối cao Quốc gia Iran Ali Shamkhani hôm qua loại bỏ khả năng xảy ra đối đầu quân sự giữa nước này với Mỹ hay Israel.

PC_Article_AfterShare_1

Hãng thông tấn Iran IRNA dẫn lời ông Shamkhani cho rằng, lý do khiến chiến sự không thể nổ ra bởi “kẻ thù” của Iran hiểu rõ sức mạnh của Iran. Tehran luôn có sự chuẩn bị kỹ càng về quân sự và an ninh.

iran loai bo kha nang no ra chien tranh voi my va israel hinh 1
Ảnh minh họa: truthernews.

Nhận định của Thư ký Hội đồng An ninh tối cao Quốc gia Iran đưa ra trong bối cảnh có nhiều dự báo lo ngại về nguy cơ xảy ra đối đầu trực tiếp về quân sự giữa Iran và Israel. Các lo ngại xuất phát từ những diễn biến căng thẳng trên chiến trường Syria, nơi các lực lượng Iran liên tục chịu những tổn thất lớn thời gian qua sau những cuộc không kích được cho là do quân đội Israel tiến hành, dù Israel chưa xác thực hay bác bỏ.

Đặc biệt, mới đây, Quốc hội Israel đã phê chuẩn bộ luật cho phép Thủ tướng và/hoặc Bộ trưởng Quốc phòng nước này được quyền phát động chiến tranh, thay vì phải thông qua Chính phủ như trước kia. Động thái này diễn ra gần như đồng thời với việc Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đưa ra tuyên bố đầy bất ngờ rằng Israel có “bằng chứng thuyết phục” về việc Iran vẫn sở hữu chương trình vũ khí hạt nhân bí mật sau khi đã ký thỏa thuận với nhóm P5+1 năm 2015./.

Bá Thi/VOV1 Theo IRNA
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhìn lại những thảm họa thiên nhiên kinh hoàng năm 2018
VOV.VN -Hạn hán, lũ lụt, động đất, sóng thần hay bão lớn là những thảm họa thiên nhiên hoành hành trên Trái Đất năm 2018 với mức độ tàn phá vô cùng nghiêm trọng.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x